Bắt khẩn cấp “tỷ phú đôla” Lê Quốc Hồ

Bắt khẩn cấp “tỷ phú đôla” Lê Quốc Hồ
5h30 chiều 20/10, cơ quan Công an đã tiến hành khám nhà và bắt khẩn cấp ông Lê Quốc Hồ. Công an đã thu giữ 1 sổ tiết kiệm tổng trị giá hàng chục ngàn USD, con dấu... Riêng 400.000 USD mà ông ta đã khoe với báo chí thì không thấy đâu. 

Lệnh này căn cứ trên những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do ông Lê Quốc Hồ gây ra đối với nhiều người. Chứng kiến buổi bắt giữ, khám xét có đầy đủ đại diện một số ban ngành liên quan, đại diện phường Đức Giang và tổ dân phố. Trực tiếp chỉ huy buổi bắt, khám xét là Thiếu tá Trần Hải Quân, Đội trưởng Đội trọng án PC14 Công an Hà Nội.

Đến 21h việc khám xét vẫn đang được tiếp tục. Bước đầu, Cơ quan công an thu giữ một số tài liệu, giấy tờ có liên quan; đặc biệt là số lượng lớn tiền đô la giả mà Lê Quốc Hổ đã mang ra để “loè” nhiều người.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ khám xét, công an thu giữ tại hiện trường nhiều sổ tiết kiệm (cả bản chính lẫn bản phôtô) có ghi trên sổ là Ngân hàng Công thương Việt Nam cấp (mỗi sổ trị giá 5.000USD), 2 giấy chứng nhận tiền gửi có kỳ hạn do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam cấp, 2 con dấu tròn to mang hiệu Hiệp hội Phật giáo quốc tế, 8 tờ tiền ép plastic mệnh giá 1 triệu USD/tờ, gần 10 giấy chứng minh thư nhân dân mang tên Lê Quốc Hồ, một số loại thuốc chữa bệnh, chai truyền nước cho bệnh nhân… Nhưng các trinh sát không tìm thấy số tiền ngoại tệ mà cách đây ít ngày ông Hồ “trưng” ra cho các phóng viên xem. Ngoài ra, không thấy có những tài sản gì đáng kể.

Thái độ của ông Lê Quốc Hồ ban đầu tỏ vẻ khó chịu, đôi lúc nói tục. Nhưng về sau, ông cũng tỏ vẻ hợp tác, trực tiếp cầm khóa mở những gian phòng “mật” và những két sắt, ngăn tủ…

Rất đông người dân hiếu kỳ đã đứng chật hai bên đường Ngô Gia Tự, chờ xem điều gì sẽ xảy ra đối với “tỷ phú đôla” Lê Quốc Hồ. Theo một cán bộ cơ quan điều tra, việc khám xét này là một bước quan trọng làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Hồ. Được biết cùng ngày, cơ quan điều tra đã triệu tập một số “đệ tử” của ông Hồ (Âu Thị Đới và Phạm Văn Thuyển) lên cơ quan công an để làm rõ một số tình tiết. 

MỚI - NÓNG