Bắt khẩn cấp kẻ tống tiền một cán bộ Thanh tra Chính phủ

Bắt khẩn cấp kẻ tống tiền một cán bộ Thanh tra Chính phủ
Ngày 24/1, Thượng tá Nguyễn Đức Chung- Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ký lệnh bắt khẩn cấp với đối tượng Dương Văn Chung vì hành vi cưỡng đoạt tài sản, theo điều 135 Bộ Luật Hình sự.

Dương Văn Chung sinh năm 1989, quê ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, hiện ở thôn 2 Đông Mỹ, Thanh Trì - Hà Nội, làm nghề thợ xây. Tên Chung là đối tượng chủ mưu thực hiện hành vi tống tiền với một cán bộ thuộc Thanh tra Chính phủ dưới hình thức nhắn tin đe dọa qua điện thoại di động.

Cơ quan điều tra cho biết, hành vi phạm pháp của đối tượng được phát hiện từ đơn trình báo của người bị hại về việc thường xuyên nhận được tin nhắn đe dọa, khủng bố ông và gia đình; đồng thời yêu cầu phải cào thẻ nạp tiền điện thoại rồi nhắn tin vào số máy đã định.

Khẩn trương tiến hành điều tra xác minh, chỉ 5 ngày sau thủ phạm gây án đã bị tóm gọn. Tại cơ quan Công an, tên Chung khai nhận: Khoảng tháng 4/2007, do làm thợ xây tại nhà ông Nguyễn Minh Mẫn ( cán bộ Thanh tra Chính phủ) nên biết rõ gia cảnh và số điện thoại của chủ nhà.

Từ cuối năm 2007, Chung bắt đầu sử dụng một số điện thoại thuộc mạng Viettel. Ngày 17/1/2008, khi nhận được thông báo của trung tâm về việc tài khoản đang sử dụng sắp hết tiền mà trong túi lại không có tiền nên hắn đã nảy sinh ý định nhắn tin đe dọa để buộc ông Mẫn phải nạp tiền vào sim điện thoại của mình bằng hình thức nhắn tin mã số thẻ cào điện thoại.

Ba ngày sau, hắn gửi tin nhắn đầu tiên đến máy di động của nạn nhân bằng một số sim điện thoại nhặt được; trong tin nhắn đe dọa sẽ khủng bố và san phẳng cả nhà nếu không cào thẻ nạp tiền cho hắn. Đợi đến hôm sau không thấy nạn nhân trả lời, hắn lại nhắn tiếp một tin nhắn với nội dung tương tự đồng thời gọi điện thoại thẳng cho nạn nhân để hỏi đã nạp tiền chưa.

Lo sợ trước sự bình yên của gia đình bị đe dọa, ông Mẫn đã cào thẻ nạp 100.000 đồng vào tài khoản đồng thời khẩn khoản yêu cầu đối tượng đừng làm hại gia đình mình.

Thấy việc kiếm tiền quá dễ dàng, liên tiếp trong 2 ngày sau đó, tên Chung lại tiếp tục nhắn tin bắt buộc nạn nhân phải gửi thêm 12 mã số thẻ nạp tiền (tương đương với 1.200.000 đồng) và cũng liên tục gọi điện thoại đe dọa, hối thúc. Lần này, hành vi phạm pháp của hắn đã bị cơ quan Công an chặn đứng.

MỚI - NÓNG
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc
TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.