Bắt khẩn cấp hai băng nhóm lừa đảo người Đài Loan

TP - Tối 30/8, Công an TPHCM vừa bắt khẩn cấp hai băng nhóm lừa đảo qua điện thoại bằng công nghệ cao. Cầm đầu băng nhóm này là đối tượng người Đài Loan.

Thông tin được trung tá Nguyễn Thành Nhân, đội trưởng đội 8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TPHCM) cho biết.

Theo đó, các đối tượng bị bắt gồm Chen Guo Liang; Liu Tung Chih; Chung Chen Wen; Pu Tai You; Vương Khoai Trí; Trần Công Thuận Hiếu; Lê Bảo Sơn…

Theo điều tra ban đầu của công an, sau khi qua Việt Nam, Chen Guo Liang thuê Sơn và Hiếu mua CMND để trực tiếp mở thẻ ATM. Khi các đường dây lừa đảo muốn hợp thức hóa tiền của các nạn nhân thì phải thông qua Chen Guo Liang để có được số tài khoản rồi sau đó rút tiền và chuyển ngược lại cho các đối tượng. Mỗi lần rút tiền và chuyển ngược trở lại Chen Guo Liang hưởng 20%.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện hai băng nhóm này liên quan đến các đường dây lừa đảo tương tự ở Malaixia, Trung Quốc… số tiền các đối tượng lừa đảo ước tính khoảng gần 2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG