Bắt khẩn cấp hai băng nhóm lừa đảo người Đài Loan

TP - Tối 30/8, Công an TPHCM vừa bắt khẩn cấp hai băng nhóm lừa đảo qua điện thoại bằng công nghệ cao. Cầm đầu băng nhóm này là đối tượng người Đài Loan.

Thông tin được trung tá Nguyễn Thành Nhân, đội trưởng đội 8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TPHCM) cho biết.

Theo đó, các đối tượng bị bắt gồm Chen Guo Liang; Liu Tung Chih; Chung Chen Wen; Pu Tai You; Vương Khoai Trí; Trần Công Thuận Hiếu; Lê Bảo Sơn…

Theo điều tra ban đầu của công an, sau khi qua Việt Nam, Chen Guo Liang thuê Sơn và Hiếu mua CMND để trực tiếp mở thẻ ATM. Khi các đường dây lừa đảo muốn hợp thức hóa tiền của các nạn nhân thì phải thông qua Chen Guo Liang để có được số tài khoản rồi sau đó rút tiền và chuyển ngược lại cho các đối tượng. Mỗi lần rút tiền và chuyển ngược trở lại Chen Guo Liang hưởng 20%.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện hai băng nhóm này liên quan đến các đường dây lừa đảo tương tự ở Malaixia, Trung Quốc… số tiền các đối tượng lừa đảo ước tính khoảng gần 2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư, Thái Bình - Ảnh: CTV

Ba cán bộ công an, kiểm sát giúp con nuôi Đường 'Nhuệ' thoát tội trong vụ cắt gân lái xe

TPO - Một Phó Trưởng công an huyện, một Phó Viện Trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư (Thái Bình) và 1 kiểm sát viên vừa bị bắt vì liên quan đến việc làm sai lệch hồ sơ, giúp con nuôi Đường "Nhuệ" là Tiến "Trắng" và đồng phạm thoát tội trong vụ đánh, cắt gân một lái xe gây tổn hại 44% sức khoẻ xảy ra từ nhiều năm trước.
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án

Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi

TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.
Số lượng lớn ma túy thu giữ của các đối tượng phạm tội

Cảnh giác việc ma túy đưa vào đồ ăn

TP - Theo đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy C04 (Bộ Công an), trong những năm gần đây, ma túy tổng hợp núp dưới dạng thực phẩm đồ ăn, thức uống, thực phẩm chức năng đã xuất hiện tại Việt Nam.