Bắt kẻ trộm cắp 60 triệu đồng bằng thẻ ATM

Bắt kẻ trộm cắp 60 triệu đồng bằng thẻ ATM
TP - Tin từ Phòng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội (PC13) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã bàn giao đối tượng trộm cắp tiền qua thẻ ATM cho Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, ngày 4/11, chị Đoàn Thị Kim Lê (46 tuổi), nhân viên kế toán Ngân hàng Công thương, chi nhánh Đà Nẵng phát hiện mình để quên thẻ ATM liền đi kiểm tra tài khoản, phát hiện tài khoản ATM của chị đã bị rút hàng chục triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các nhân viên xác định số tiền này hiện đang được chuyển đến một tài khoản khác tại máy ATM số 12, Phan Chu Trinh (Đà Nẵng). Chị Lê liền cấp báo cho các cơ quan chức năng.

Lập tức CS113 đã triển khai lực lượng đến hiện trường, bắt quả tang Trần Minh Thành (21 tuổi, Vĩnh Trung, Đà Nẵng) đang thực hiện hành vi chuyển tiền. Thành khai nhận: Trong khi đi rút tiền, Thành phát hiện một thẻ ATM bị bỏ quên trong máy.

Do thành thạo tin học, Thành dễ dàng đột nhập, lấy cắp thông tin tài khoản và nảy sinh lòng tham, thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản của chị Lê sang tài khoản thẻ ATM của mình.

Được biết, lúc bắt quả tang, số tiền đã được chuyển tương đương 60 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.