Bắt kẻ đòi nợ thuê doạ giết con nợ sau 3 ngày nếu không trả tiền

Phúc cùng đàn em khống chế con nợ và doạ giết.
Phúc cùng đàn em khống chế con nợ và doạ giết.
TPO - Thoả thuận với người phụ nữ sẽ chia đôi tiền sau khi đòi nợ được, Phúc cùng đàn em khống chế con nợ đưa lên xe hành hung rồi bắt ký giấy nợ và hăm doạ trong 3 ngày không trả tiền sẽ bị giết.

Ngày 18/5, Công an quận 7, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Phúc (SN 1989, ngụ TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra, anh P.X.Đ (ngụ quận 7, TPHCM) có vay của người phụ nữ tên M. số tiền 900 triệu đồng với lãi suất là 2%/tháng để kinh doanh. Tuy nhiên, kinh doanh thô lỗ nên anh Đức không trả được lãi cũng như gốc.

Nhiều lần đòi nợ không được nên bà M. tìm đến Phúc để thuê đòi nợ và đồng ý chia đôi số tiền sau khi đòi được tiền. Chiều ngày 14/5, anh Đ. tới nhà bà M. trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, quận 7 để xin khất nợ thì Phúc cùng đàn em xuất hiện.

Ngay sau đó, Phúc cùng đàn em lao vào hành hung và yêu cầu anh Đ trả tiền. Chưa dừng lại, Phúc khống chế anh Đ. đưa lên xe ô tô chở đi nơi khác đồng thời tiếp tục hành hung, yêu cầu anh Đ. phải viết giấy nợ 975 triệu đồng.

Hoảng sợ, anh Đ. ký vào giấy nợ và được thả xuống xe với lời hăm doạ trong vòng 3 ngày phải lo đủ tiền nếu không sẽ giết. Sau đó, anh Đ. đến công an trình báo vụ việc.

Công an quận 7 vào cuộc điều tra truy xét bắt giữ Phúc, hai đàn em của Phúc đã bỏ trốn. Theo công an, Phúc được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm chuyên đòi nợ, đâm thuê chém mướn và hoạt động tín dụng đen khét tiếng ở khu vực ngoại thành TPHCM.

Phúc từng có một tiền án về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Sau khi ra tù vào năm 2015, Phúc rời Hải Phòng vào TPHCM quy tụ đám bạn tù và đàn em lập băng nhóm chuyên hành nghề đòi nợ thuê và hoạt động tín dụng đen.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm