Bắt hai đối tượng nhập cảnh trái phép về nước để trốn cách ly

Bắt hai đối tượng nhập cảnh trái phép về nước để trốn cách ly
TPO - Vì muốn tránh cách ly phòng dịch COVID-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam nên hai đối tượng đã thuê một người Lào đưa đi cắt rừng qua biên giới.

Ngày 3/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ hai đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam để trốn cách ly phòng dịch.

Theo đó,  khoảng 14h ngày hôm qua (2/2), lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ tại khu vực Km81 (thuộc địa bàn thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Văn Hương (45 tuổi) và Nguyễn Phúc Thành (30 tuổi), cùng quê ở Phúc Yên, Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đang cắt rừng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam đoạn biên giới giữa mốc 476 và mốc 477.

Bắt hai đối tượng nhập cảnh trái phép về nước để trốn cách ly ảnh 1 Hai đối tượng nhập cảnh trái phép để trốn cách ly  phòng dịch COVID-19.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu hai đối tượng về khu cách ly để khai báo y tế đồng thời lập biên bản xử lý theo đúng pháp luật.

Qua khai nhận, hai đối tượng cho biết, vì muốn trốn tránh cách ly khi nhập cảnh về nước nên đã thuê một người Lào đưa đi cắt rừng qua biên giới với số tiền là 2 triệu kíp Lào (khoảng 5 triệu đồng). Tuy nhiên, trên đường đi thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

Hiện hai đối tượng đã được đưa đi cách ly y tế theo quy định phòng dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng
Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng
TP - Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.