Bắt giữ, triệu tập nhiều đàn em của trùm bảo kê đội lốt giám đốc công ty vận tải

Các đối tượng khai nhận đã ném đá làm vỡ cửa kính của xe Minh Lập - Ảnh: Hoàng Long
Các đối tượng khai nhận đã ném đá làm vỡ cửa kính của xe Minh Lập - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Cùng bắt trùm bảo kê vận tải hành khách tại Thái Bình là Cường “Dụ”, Công an thành phố Thái Bình đã vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đàn em của ông trùm này để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Liên quan đến vụ xe khách bị nhóm côn đồ chặn đầu xe hành hung gây thương tích cho chủ xe, chiều nay, 15/12, thông tin từ Công an thành phố Thái Bình cho biết, đơn vị này đã thực hiện các quyết định với bắt, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cường (tức Cường "Dụ", 42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường) và hai nhân viên của công ty để điều tra hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản" quy định tại điều 178 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, 2 đàn em của Cường "Dụ" vừa bị bắt giữ là Vũ Thành Vinh (26 tuổi, trú tại thôn Tống Văn, xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình) và Bùi Duy Khánh (19 tuổi, trú tại thôn Phú Thứ, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Bắt giữ, triệu tập nhiều đàn em của trùm bảo kê đội lốt giám đốc công ty vận tải ảnh 1
Bắt giữ, triệu tập nhiều đàn em của trùm bảo kê đội lốt giám đốc công ty vận tải ảnh 2
Bắt giữ, triệu tập nhiều đàn em của trùm bảo kê đội lốt giám đốc công ty vận tải ảnh 3 Các đối tượng Cường, Vinh, Khánh (từ trên xuống) vừa bị bắt giữ - Ảnh: Hoàng Long

Theo điều tra ban đầu, trước đó, Nguyễn Văn Cường đã cùng với Vũ Thành Vinh, Bùi Duy Khánh điều khiển xe đến đoạn đường Hoàng Văn Thái, thành phố Thái Bình thì Vinh và Khánh nhìn thấy xe khách Minh Lập đang đi từ hướng Cầu Kìm về ngã tư Thiên Trường, các đối tượng đã dùng gạch ném vào cửa kính của xe khách Minh Lập khiến kính xe bị vỡ vụn.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân về vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ.

Liên quan đến vụ việc bắt trùm bảo kê Cường "Dụ", nguồn tin của Tiền Phong tại Thái Bình cho biết, liên quan đến vụ đánh chủ xe Minh Lập là ông Nguyễn Minh Lập (31 tuổi, trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), Công an huyện Tiền Hải cũng đã triệu tập một số đối tượng xã hội là Đạt "Tý" và Cường "Mắm" đến để phục vụ điều tra vụ việc.

Cũng theo nguồn tin này, Đạt "Tý" và Cường "Mắm" cũng là 2 đàn em thân cận của Cường "Dụ".

MỚI - NÓNG