Bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số lượng lớn các loại thuốc có tác dụng phòng, điều trị COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ vừa được lực lượng chức năng TPHCM phát hiện, thu giữ.

Ngày 24/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị COVID-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 ở TPHCM ảnh 1
Lượng lớn thuốc được quảng cáo phòng, điều trị COVID-19 không có hóa đơn chứng từ (ảnh: Cục QLTT TP)

Cụ thể, tối ngày 21/1, Đội QLTT số 3 Cục QLTT TPHCM phối hợp với Đội 7, Phòng CSKT Công an TP kiểm tra tại điểm kinh doanh, chứa trữ số 1942/91 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo (SN 1984) làm chủ kinh doanh.

Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 ở TPHCM ảnh 2
Lô thuốc bị thu giữ (ảnh: Cục QLTT TPHCM)

Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận tại địa điểm kiểm tra có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan; Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400; Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista; Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Theo tìm hiểu nhanh, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus được chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19, thuốc có thành phần chính Molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi hãng dược Mylan India.

Hiện, Đội QLTT số đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến TPHCM vào hôm nay (18/5).