Bắt giữ lô thiết bị quay, nghe lén ngụy trang

Thiết bị quay chụp lén ngụy trang móc chìa khóa
Thiết bị quay chụp lén ngụy trang móc chìa khóa
TPO - Ngày 10/4, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (thuộc Cục Hải quan TPHCM) vừa phát hiện lô thiết bị dùng cho công nghệ quay, nghe lén ngụy trang trong các đồ dùng trong gia đình được gửi thông qua đường  quà biếu.

Những thiết bị bị cấm sử dụng này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và ngụy trang rất tinh vi, khiến người dùng khó phát hiện trong mát cạo râu, bàn chải đánh răng, chai dầu gội đầu, móc khóa…

Dung lượng của những thiết và công suất hoạt động tương đối lớn và dung lượng cao, từ 8 đến 32 GB. Và những đồ dụng “nguy hiểm” này lại được lắp đặt thiết bị kết nối không dây trong qua máy tính và điều khiển từ xa.

Theo chuyên viên kỹ thuật hình sự trong ngành công an cho biết, hiện tượng các loại thiết bị này vừa xuất hiện gần đây và đe dọa đến sự an toàn cá nhân, đồng thời quan trọng hơn là được bọn tội phạm sử dụng với ý độ xấu đe dọa, xâm hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó không loại trừ xâm phạm đến các lợi ích quốc gia, tình báo công nghiệp.

Phía cơ quan hải quan đã lập biên bản niêm phong lô hàng, đồng thời cũng xác định được chủ lô hàng và đang chuyển cơ quan điều tra xem xét mục đích động cơ của việc nhập khẩu lô hàng của chủ hàng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.