Bắt giữ kẻ buôn lậu gần 1.000 con nhện độc

Những con nhện độc đang được tuồn vào Philippines bất hợp pháp.
Những con nhện độc đang được tuồn vào Philippines bất hợp pháp.
TPO - Một người đàn ông ở Philippines đã bị bắt vì tuồn lậu những chiếc hộp giống như các hộp bánh kẹo từ Ba Lan vào nội địa. Nhưng những gì mà các quan chức hải quan tìm thấy bên trong những chiếc hộp này lại hoàn toàn không khớp với bao bì. Đó là các con nhện độc.

Các hộp quà này chứa khoảng 757 con nhện độc tarantulas, tất cả đều được chuyển về Philippines. Số nhện này được nhập về để bán chui cho những nhà sưu tầm và những ai đam mê, những người mà giờ đây đang phải đối mặt với một đống rắc rối.

Tại Philippines, những nhà sưu tầm và buôn bán những sinh vật tương tự đòi hỏi phải được cấp phép, loại giấy tờ mà hầu hết chẳng ai trong số họ quan tâm. Chính vì thế, một thị trường “đen” nọc độc đã mọc lên và những kẻ buôn lậu vẫn thường tìm cách qua mặt lực lượng thực thi pháp luật để vận chuyển các sinh vật này.

Trong trường hợp cụ thể này, để qua mắt lực lượng hải quan, những con nhện được dán nhãn là các bộ sưu tập, nhưng các nhân viên hải quan nhanh chóng phát hiện ra những gì thực sự ẩn trong các gói hàng.

Người đàn ông đến nhận các gói hàng sau đó đã bị bắt giữ và có khả năng sẽ phải đối mặt với ít nhất là một mức phạt nặng hoặc có thể sẽ phải nhận một án tù.

Những hộp chứa nhện được đóng trong các thùng có lỗ thông hơi. Trong các hộp đó, người ta đã tìm thấy hai con nhện to đã trưởng thành cùng nhiều con nhện nhỏ hơn, và theo các quan chức giá trị của chúng tương đương khoảng 6.000 USD.

Buôn lậu  các sinh vật sống thời gian gần đây đang bị truy quét mạnh tại Philippines. Nhện Tarantulas có thể không hẳn là loại sinh vật đáng yêu vẫn thường được in hình trên các tấm áp phích về môi trường, nhưng chúng cũng không phải là loài vật để đóng gói vào hộp bánh quy để hàng trăm con buôn nhập lậu về từ nước ngoài, nhà chức trách Philippines cho biết.

Theo BGR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm