Bắt giữ 50 tấn đường lậu giấu dưới phế liệu

Hàng chục tấn đường cát lậu được ngụy trang bằng các bao phế liệu.
Hàng chục tấn đường cát lậu được ngụy trang bằng các bao phế liệu.
TPO - Khi dỡ bỏ những bao phế liệu bên trên thùng xe tải, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao chứa đường cát không có hoá đơn, chứng từ.

Ngày 16/5, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ trên 50 tấn đường lậu không có hóa đơn chứng từ. Số hàng này được giấu dưới những bao phế liệu, vận chuyển bằng xe tải vào TP.HCM để tiêu thụ.

Cụ thể, ngày 16/5, đội 2A thuộc Chi cục Quản lý thị trường TPHCM,  phát hiện hai chiếc xe tải mang biển kiểm soát 51C-269.34 và 60C – 102.73 vừa tấp vào kho hàng Thành Phát (địa chỉ 55A đường Kinh C, khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM). Cả hai chiếc xe này đều có biểu hiện chở quá tải.

Tại thời điểm kiểm tra, trên cả hai xe chở nhiều bao phế liệu. Tuy nhiên, khi tiến hành dỡ những bao phế liệu bên trên, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe chứa hàng trăm bao đường cát không có hoá đơn chứng từ.

Tiến hành kiểm tra trong nhà kho, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng chục tấn đường chứa trong các bao có nhãn mát xuất xứ từ Thái Lan, đạt ISO 9001 – 2008 không có hóa đơn chứng từ, bảo quan nơi ẩm thấp.

Bước đầu chủ lô hàng được xác định là bà Nguyễn Thị Ngọc Xiêm (30 tuổi, quê Tiền Giang). Theo Đội 2A, lô hàng trên có khả năng được nhập từ Campuchia về An Giang, sau đó được vận chuyển về kho hàng kể trên để chuẩn bị phân phối ra thị trường TPHCM.

Hiện toàn bộ lô hàng đã bị tạm giữ và đưa về kho của Quản lý thị trường TP.HCM.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.