Bắt giam Chi cục trưởng quản lý thị trường Nghệ An

Bắt giam Chi cục trưởng quản lý thị trường Nghệ An
Ngày 18/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Đội quản lý thị trường số 5 và Chi cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An.

Đồng thời khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Bản, sinh năm 1961, Chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường Nghệ An và ông Trần Quốc Anh, sinh năm 1960, Đội phó Đội quản lý thị trường số 5 đóng tại huyện Quỳnh Lưu về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 281, Bộ luật Hình sự và ra lệnh bắt tạm giam 2 bị can trên.

Cùng ngày cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Văn Bản và Trần Quốc Anh và các đối tượng có liên quan như Mai Văn Thảo, Nguyễn Văn Hường, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Trương Dũng, Nguyễn Văn Thiệp. Tất cả đều là cán bộ của Chi cục quản lý thị trường Nghệ An.

Được biết, ngày 6/11/2007, Đội quản lý thị trường số 5, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đóng tại huyện Quỳnh Lưu phát hiện bắt giữ 2 xe vận tải mang biển kiểm soát 34K 67-49 và 77K 91-15 chở trên 70 tấn thép phi 6, sản xuất tại Trung Quốc, từ Hà Nội đi tỉnh Bình Định không có giấy tờ hợp lệ.

Chi cục quản lý thị trường Nghệ An đã ra quyết định tạm giữ lô hàng trên. Tuy nhiên, trong việc giải quyết vụ việc, ông Bản và một số cán bộ khác thuộc Chi cục đã trả lại một phần số thép trên cho chủ hàng, gây bức xúc trong nhân dân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.