Bắt giam một phó phòng TN&MT gây thiệt hại hàng tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Vi Cảnh Vẻ. Ảnh: Công an Hà Giang
Đối tượng Vi Cảnh Vẻ. Ảnh: Công an Hà Giang
TPO - Gây thiệt hại hàng tỷ đồng của Nhà nước, ông Vi Cảnh Vẻ - Phó trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Yên Minh (Hà Giang) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Giang đã bắt tạm giam Vi Cảnh Vẻ (SN 1986), Phó trưởng Phòng TN&MT huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo quy định tại khoản 3 điều 356 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2021, Phòng TN&MT huyện Yên Minh tiếp nhận 6 hồ sơ vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác đá vôi trái phép do Công an huyện chuyển đến để xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vi Cảnh Vẻ đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật, dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng như: tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND huyện Yên Minh xử lý các vụ việc không đúng thẩm quyền, trái quy định của pháp luật.

Điển hình như, Vẻ đề xuất không tịch thu phương tiện vi phạm hành chính thuộc trường hợp phải tịch thu mà không có căn cứ; chủ trì Hội đồng định giá tài sản là tang vật tịch thu sung quỹ Nhà nước không đúng nguyên tắc, thiếu khách quan… gây hậu quả thiệt hại lớn cho tài sản của Nhà nước với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG