Bắt giam cựu chiến binh làm giả sổ đỏ ở Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Là một cựu chiến binh, tham gia hoạt động của tổ vay vốn ngân hàng chính sách, lại làm nghề buôn bán trái cây nên Sơn Hòa quen biết, tạo được niềm tin với người dân địa phương. Từ đó, đối tượng móc nối làm giấy tờ giả, chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Bắt giam cựu chiến binh làm giả sổ đỏ ở Lâm Đồng ảnh 1

Sơn Hòa tại cơ quan điều tra

Ngày 21/7, cơ quan chức năng huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Sơn Hòa (49 tuổi, ngụ xã Đạ Rsal, Đam Rông) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bắt giam cựu chiến binh làm giả sổ đỏ ở Lâm Đồng ảnh 2

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Sơn Hòa là cựu chiến binh, quê ở tỉnh Trà Vinh. Từ năm 2001, Hòa chuyển đến huyện Đam Rông (Lâm Đồng) sinh sống, làm nghề buôn bán trái cây và tham gia hoạt động của tổ vay vốn ngân hàng chính sách.

Hơn nửa năm trước, một đối tượng nhắn tin qua điện thoại cho Hòa, quảng cáo có thể làm các giấy tờ giả. Hòa liền kết nối với người này, hỏi cặn kẽ về cách thức, giá tiền làm một số loại giấy tờ giả... Sau đó, Hòa tìm những người dân trên địa bàn huyện Đam Rông có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bằng lái xe ô tô, mô tô và tiết lộ mình có mối quan hệ để thực hiện một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Từ đó, Hòa nhận 120 triệu đồng của 6 người và đã móc nối, làm xong 2 sổ đỏ giả và 1 giấy phép lái xe mô tô giả; ngoài ra, đang nhận làm giả 2 bằng lái xe ô tô, 1 giấy phép lái xe mô tô. Số tiền trên, Hòa trả cho người làm giấy tờ giả 45 triệu đồng, còn bản thân chiếm hưởng.

Vụ việc trên bị lộ khi người dân mang sổ đỏ đến Văn phòng một cửa UBND huyện Đam Rông để làm thủ tục sang nhượng đất đai.

MỚI - NÓNG