Bắt giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi cho vay tiền, vợ chồng Chinh và Thủy thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/triệu/ngày. Cứ đúng một tháng, cặp đôi này sẽ liên lạc yêu cầu trả tiền lãi, nếu qua một ngày của tháng sau chưa trả tiền nợ gốc sẽ tính tiền lãi bằng cả tháng.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thái Bình Chinh và Lưu Thị Thủy (cùng SN 1986, trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, xác minh điều tra, Công an thị xã Hoàng Mai xác định từ tháng 10/2020 đến nay, Chinh thường cho những người đang có nhu cầu vay tiền với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày.

Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, từ ngày 13 - 16/9, CQĐT đã lần lượt bắt giữ Chinh và Thuỷ; đồng thời thu giữ gần 890 triệu đồng, 3 xe máy, 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan đến các giao dịch cho vay tiền.

Bắt giam cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Nghệ An ảnh 1

Vợ chồng Chinh, Thủy tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, để qua mặt lực lượng chức năng, hai vợ chồng đưa cho người vay tiền một tờ giấy vay nợ nhưng không ghi mức lãi suất cho vay và thông tin người cho vay.

Sau đó, cặp vợ chồng thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/triệu/ngày. Cứ đúng một tháng, cặp đôi này sẽ liên lạc yêu cầu trả tiền lãi, nếu qua một ngày của tháng sau mà người vay chưa trả tiền nợ gốc sẽ bị tính tiền lãi bằng cả tháng.

Bước đầu CQĐT xác định, vợ chồng Chinh, Thuỷ đã cho vay là trên 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 400 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.