Bắt được trộm 'nẫng' hột xoàn cả tỷ đồng

Tên trộm Tài tại cơ quan công an
Tên trộm Tài tại cơ quan công an
TPO - Tài đột nhập vào một căn nhà trong hẻm trên đường Phạm Văn Chí (TP.HCM) lấy một số tài sản gồm nhẫn hột xoàn, bông tai hột xoàn... Tổng số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng.
Tên trộm Tài tại cơ quan công an
Tên trộm Tài tại cơ quan công an.

Ngày 22-4, Công an Q.6, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Trương Tấn Tài (23 tuổi, ngụ đường Mai Xuân Thưởng, Q.6, TP.HCM) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 3h ngày 12/4, Tài đột nhập vào nhà chị C.T.T.H. (39 tuổi) tại hẻm 39 Phạm Văn Chí, P.3, Q.6. Thấy vợ chồng gia chủ đang say giấc Tài lẻn vào bàn trang điểm phát hiện một chiếc khăn gấp đôi lại có tài sản nhẫn, vòng đeo tay bên trong. Tài lấy hết số tài sản trên rồi tẩu thoát.

Thức dậy phát hiện trộm đột nhập vào nhà, kiểm tra tài sản chị H thấy mất một nhẫn hột xoàn 7,2 ly (trị giá 576 triệu đồng), một nhẫn hột xoàn 6,8 ly (trị giá 170 triệu đồng), một vỏ nhẫn không hột (trị giá 40 triệu đồng), một đôi bông tai hột xoàn 5,4 ly (trị giá 90 triệu đồng), một nhẫn hột xoàn 4 ly (trị giá 25 triệu đồng), một sổ tiết kiệm 500 triệu đồng... Trong giỏ xách của người làm cho gia đình chị H ở tầng trệt gồm 1 bông tai 18k, 1 nhẫn vàng 18k, 1 bông tai bạch kim... Tổng số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng.

Được gia chủ trình báo có một phụ nữ đến hỏi thăm nhà để trả lại giấy tờ tùy thân. Thấy khả nghi, người bán hàng rong đã ghi lại biển số xe của người phụ nữ khả nghi. Qua xác minh nhân thân người phụ nữ đó là Nguyễn Ngọc Thêu (ngụ P.4, Q.6). Người phụ nữ này khai nhặt được CMND, giấy đăng ký xe của chị H dọc đường đi nên tính mang đến trả lại cho chủ.

Theo dõi mối quan hệ của người phụ nữ khả nghi này, lộ diện ra tên Tài. Kiểm tra người Tài, công an phát hiện 1 nhẫn hột xoàn 4 ly và 1 chiếc lắc bằng bạc. Tài cũng khai nhận đang gửi chị L.L.N. (29 tuổi, ngụ Q.5) 1 nhẫn hột xoàn 7,2 ly, một nhẫn hột xoàn 6,8 ly, 1 vỏ nhẫn, 1 đôi bông tai 5,4 ly.

Tại cơ quan điều tra Tài khai nhận đã thực hiện trên 20 vụ trộm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG