Bắt được rùa 14kg 'lạc' giữa đường ở Cần Thơ

Cá thể rùa nặng 14kg mà người dân cho biết bắt được giữa đường.
Cá thể rùa nặng 14kg mà người dân cho biết bắt được giữa đường.
Một người dân ở Cần Thơ dân cho biết khi đang chạy xe máy thì bất ngờ phát hiện một cá thể rùa nặng khoảng 14kg nằm ở giữa đường nên bắt mang về nhà. Nhiều người cho biết, cá thể rùa này có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi.

Ngày 29/2, theo ông Nguyễn Văn Chót (70 tuổi, ngụ tại khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), chiều 28/2, con rể của ông là anh Trương Văn Minh vô tình bắt được một con rùa to tại đường sau nhà. Khi cân thử, con rùa trên nặng 14 kg. 

Từ chiều qua đến nay, đã trên 300 người hiếu kỳ đến xem. Nhiều người còn ôm con rùa lên để xem, tìm hiểu các chi tiết trên thân rùa, có người còn gọi là “cụ rùa”, “bà rùa”.

Đã có một ngôi chùa ở TP.Hồ Chí Minh ngỏ ý muốn mua cá thể rùa này về nuôi nhưng chưa đề cập đến số tiền. Tuy nhiên, gia đình ông Chót cho biết, sẽ không bán con rùa trên với giá dưới 100 triệu đồng. 

Theo nhiều người cho biết, con rùa 14 kg trên có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi. “Với số ký trên và với những đặc điểm trên thân hình thì con rùa này có thể hàng trăm năm tuổi. Từ nhỏ đến giờ tôi chỉ thấy con rùa từ 1-2kg thôi, chưa bao giờ thấy con rùa to và lâu năm đến vậy” – Ông Lê Văn Bảy (ngụ cùng địa phương) nhận định.

Bắt được rùa 14kg 'lạc' giữa đường ở Cần Thơ ảnh 1
Bắt được rùa 14kg 'lạc' giữa đường ở Cần Thơ ảnh 2 Nhiều người dân nghe tin đã kéo đến nhà ông Chót chiêm ngưỡng rùa "khủng"

Về việc bán rùa vừa mới bắt được, ông Chót cho biết: “Vợ chồng thằng Minh đang khó khăn về kinh tế, nó bắt được coi như… trời ban. Vì vậy, chúng tôi sẽ bán “cụ rùa” này với giá trên 100 triệu đồng để vợ chồng nó trang trải cuộc sống. Tuy chúng tôi bán nhưng người mua phải cam kết không giết thịt”.

Đến 23h hôm qua, khách xem rùa mới rời khỏi nhà ông Chót. Sau  khi khách về, anh Minh ôm rùa "khủng" ngủ cùng vì sợ mất. Đến hôm nay, hàng trăm người dân ở nhiều địa phương tiếp tục kéo đến nhà ông Chót để xem rùa... 

Theo Theo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...