Bắt được cá mập 80kg ở vùng biển Quy Nhơn

Ngư dân Quy Nhơn kiểm tra lưới lồng mình thả cách bờ biển Quy Nhơn 2 hải lý thì phát hiện một con cá mập đã chui vào lưới lồng. Tuy nhiên, khi được phát hiện thì con cá mập đã chết vì kiệt sức.

Sáng sớm 25/5, ngư dân Nguyễn Văn Vui, trú khu phố 11, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) kiểm tra lưới lồng mình thả cách bờ biển Quy Nhơn 2 hải lý thì phát hiện một con cá mập đã chui vào lưới lồng. 

Tuy nhiên, khi được phát hiện thì con cá mập đã chết vì kiệt sức. Con cá mập này dài 1,8m, nặng 80kg và đang mang thai cá mập con.

Bắt được cá mập 80kg ở vùng biển Quy Nhơn ảnh 1

Ngư dân Quy Nhơn đã nhiều lần bắt được cá mập (Nguồn: TTXVN) 

Khu vực biển quanh các mũi đá ở vùng biển phía Nam thành phố Quy Nhơn được xác định là hay có cá mập vào để đẻ. Tại các bãi tắm ở đây đã từng phát hiện rất nhiều cá mập vào sát vùng bờ.

Trước đây, nhiều người tắm biển cũng đã bị cá mập cắn. Say khi ngành chức năng cho lắp đặt lưới chắn tại vùng này thì tình trạng cá mập vào sát bờ biển, tại các bãi tắm không còn. Vị trí anh Vui thả lưới lồng cách xa bờ biển 2 hải lý.

Hiện tại, tỉnh Bình Định đang gấp rút thực hiện việc di dời tàu thuyền, các lồng bè nuôi trồng, đánh bắt thủy sản ra khỏi vùng biển gần bờ dọc đường Xuân Diệu và An Dương Vương - thành phố Quy Nhơn để trả lại cảnh quan cho những bãi tắm. Nếu hết các loại thức ăn “có sẵn” ở các lồng bè thì cá mập cũng không còn vào bờ kiếm mồi như trước.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.