Bắt được cá mập 80kg ở vùng biển Quy Nhơn

Ngư dân Quy Nhơn kiểm tra lưới lồng mình thả cách bờ biển Quy Nhơn 2 hải lý thì phát hiện một con cá mập đã chui vào lưới lồng. Tuy nhiên, khi được phát hiện thì con cá mập đã chết vì kiệt sức.

Sáng sớm 25/5, ngư dân Nguyễn Văn Vui, trú khu phố 11, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) kiểm tra lưới lồng mình thả cách bờ biển Quy Nhơn 2 hải lý thì phát hiện một con cá mập đã chui vào lưới lồng. 

Tuy nhiên, khi được phát hiện thì con cá mập đã chết vì kiệt sức. Con cá mập này dài 1,8m, nặng 80kg và đang mang thai cá mập con.

Bắt được cá mập 80kg ở vùng biển Quy Nhơn ảnh 1

Ngư dân Quy Nhơn đã nhiều lần bắt được cá mập (Nguồn: TTXVN) 

Khu vực biển quanh các mũi đá ở vùng biển phía Nam thành phố Quy Nhơn được xác định là hay có cá mập vào để đẻ. Tại các bãi tắm ở đây đã từng phát hiện rất nhiều cá mập vào sát vùng bờ.

Trước đây, nhiều người tắm biển cũng đã bị cá mập cắn. Say khi ngành chức năng cho lắp đặt lưới chắn tại vùng này thì tình trạng cá mập vào sát bờ biển, tại các bãi tắm không còn. Vị trí anh Vui thả lưới lồng cách xa bờ biển 2 hải lý.

Hiện tại, tỉnh Bình Định đang gấp rút thực hiện việc di dời tàu thuyền, các lồng bè nuôi trồng, đánh bắt thủy sản ra khỏi vùng biển gần bờ dọc đường Xuân Diệu và An Dương Vương - thành phố Quy Nhơn để trả lại cảnh quan cho những bãi tắm. Nếu hết các loại thức ăn “có sẵn” ở các lồng bè thì cá mập cũng không còn vào bờ kiếm mồi như trước.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.