Bất động sản Thuận An trên đà tăng giá nhờ ưu thế quy hoạch đô thị

0:00 / 0:00
0:00
TP - Giá bất động sản Thuận An (Bình Dương), đặc biệt trong phân khúc liền thổ đang sở hữu dư địa tăng giá rất cao nhờ các đòn bẩy quy hoạch đô thị, nhu cầu ở thực và được dự đoán sẽ “tiếp nối” bước phát triển của thành phố Thủ Đức (TP.HCM).
Bất động sản Thuận An trên đà tăng giá nhờ ưu thế quy hoạch đô thị ảnh 1

Quy hoạch phát triển đô thị trẻ Thuận An

Hàng loạt hạ tầng giao thông sắp triển khai tạo động lực giúp thị trường Thuận An phát triển mạnh mẽ và tăng sức hút đầu tư.

Nổi bật nhất là đường Hồ Chí Minh có tổng chiều dài khoảng 3.183 km, đi qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Long An. Kết nối nhiều trục đường quan trọng như QL13, QL14, QL22, đường vành đai 4, được quy hoạch 4 làn xe với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng.

Đường Vành đai 4 có tổng chiều dài 197.6 km, đi qua 5 tỉnh bao gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương và Long An. Được quy hoạch với 8 làn xe cao tốc, 4 làn đường đô thị và vỉa hè. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 khoảng 6.070 tỷ đồng.

Đường Vành đai 3 có tổng chiều dài khoảng 89.3 km, giai đoạn 1 đề xuất quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, là đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h. Tổng mức đầu tư khoảng 55.805 tỷ đồng.

Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành có điểm khởi đầu tại Chơn Thành và điểm cuối tại nút giao Gò Dưa. Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 69km với quy mô 6-8 làn xe.

Đây đều là những tuyến giao thông quan trọng của phía Nam, nối kết các địa phương trọng điểm của Bình Dương như Thuận An, Thủ Dầu Một với các khu vực lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Long An. Từ đó, bất động sản Thuận An hưởng lợi trực tiếp nhờ có nền tảng hạ tầng kết nối mạnh.

Tại địa bàn thành phố Thuận An, khu vực Bình Chuẩn là vùng đất trẻ mang nhiều hứa hẹn cho nhà đầu tư. Điển hình như dự án nhà phố xây sẵn Lavela Garden với mặt tiền đường Bình Chuẩn 69 sẽ quy hoạch mở rộng lộ giới 22m vào năm 2025 và mới đây đã hoàn thiện thảm nhựa đường Bình Chuẩn 32 dẫn vào dự án. Giới đầu tư nhận định, hiện tại là thời điểm tốt để giao dịch đón sóng tăng trưởng trong 2 - 3 năm tới.

Bất động sản Thuận An trên đà tăng giá nhờ ưu thế quy hoạch đô thị ảnh 2

Nhà phố Lavela Garden tọa lạc ngay trung tâm Thuận An, được bao bọc bởi các tuyến huyết mạch như Mỹ Phước - Tân Vạn, Thủ Khoa Huân, DT743

Dư địa tăng giá cao đáp ứng nhu cầu đầu tư lẫn ở thực

Thuận An sở hữu nhiều yếu tố hiện hữu làm tiền đề cho sự phát triển đô thị: nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược giáp ranh TP.HCM, mật dân số cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và có nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang được xây dựng và quy hoạch.

Vị trí trung tâm kết nối các vùng kinh tế phía Nam giúp Thuận An là tọa độ vàng, cùng với đó là nhiều tuyến đường huyết mạch như QL13, QL1K, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn và các tuyến đường liên tỉnh.

Sức hút vốn FDI tại Bình Dương dẫn đầu cả nước (đứng sau TP.HCM và Hà Nội), đặc biệt tập trung ở các khu vực phát triển công nghiệp như Thuận An, Thủ Dầu Một. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh có khoảng 33 KCN, thu hút hàng nghìn lao động đến sinh sống và làm việc kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng.

Tuy sở hữu nhiều lợi thế để phát triển đô thị, tăng trưởng bất động sản nhưng giá nhà đất tại Thuận An vẫn còn khá thấp so với tiềm năng của vùng. Khảo sát thị trường cho thấy, từ năm 2018 đến 2020, giá nhà đất tại khu vực này tăng đến 95% và giá chung cư cũng tăng 68%. Do đó, nhiều chủ đầu tư lớn đã tận dụng mức giá và xu hướng tăng trưởng cùng quỹ đất rộng tại đây để phát triển những khu đô thị quy mô lớn đồng bộ.

Nguồn cung phong phú nhất ghi nhận tại phân khúc căn hộ. Ngược lại, nhà phố xây sẵn lại rất khan hiếm. Trên toàn địa bàn Thuận An hiện chỉ có duy nhất một dự án nhà phố xây sẵn là Lavela Garden đáp ứng nhu cầu an cư, kinh doanh và cho thuê.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.