Bắt đối tượng vòi doanh nghiệp đưa 1,5 tỷ đồng để gỡ clip khiếu kiện trên Youtube

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt quả tang đối tượng đang có hành vi nhận 550 triệu đồng từ lãnh đạo một doanh nghiệp để gỡ các clip trên YouTube.

Ngày 3/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Bắt đối tượng vòi doanh nghiệp đưa 1,5 tỷ đồng để gỡ clip khiếu kiện trên Youtube ảnh 1

Tang vật vụ việc bị cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng tình hình tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung (Cty Nam Nung, huyện Krông Nô), Sơn đã tham gia kích động, cổ vũ người dân đòi đất từ công ty và dùng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 26/7, Sơn vào khu vực đất cao su do Cty Nam Nung quản lý để quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và đăng lên tài khoản YouTube.

Ngày hôm sau, khi người dân tụ tập đông trước công ty, Sơn tiếp tục tham gia kích động người dân phản đối, đòi đất và xúi giục người dân vào dựng chòi, lán để bao chiếm đất của công ty.

Sau đó, Sơn quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa và đăng lên YouTube, mạng xã hội không đúng với bản chất của vụ việc, ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 31/7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Cty Nam Nung đã gọi điện và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip. Tuy nhiên, Sơn yêu cầu lãnh đạo phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỷ đồng nếu không sẽ đăng tải thêm các clip lên mạng.

Sợ ảnh hưởng, nên lãnh đạo công ty này đã phải thỏa thuận “mua” lại các clip trên với số tiền 1,5 tỷ đồng và yêu cầu Sơn dừng việc quay phim, phát tán và gỡ bỏ các clip trên mạng xã hội.

Chiều tối 2/8, khi Sơn đang nhận 550 triệu đồng bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm