Bắt đối tượng trộm xe giữa ban ngày

Dụng cụ mở khóa chuyện nghiệp của các đối tượng dùng phá khóa, cậy cửa nhà anh Phạm Ngọc Thanh.
Dụng cụ mở khóa chuyện nghiệp của các đối tượng dùng phá khóa, cậy cửa nhà anh Phạm Ngọc Thanh.
TPO - Sáng 5/5, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhuận để điều tra, làm rõ hành vi cậy cửa vào nhà hộ dân, trộm 2 xe mô tô.

Lúc 8 giờ 30 phút sáng 5/5, tên Nguyễn Văn Nhuận (SN 1980, ngụ 26/19 tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng đối tượng tên Dũng, cậy cửa nhà anh Phạm Ngọc Thanh (SN 1979, ngụ Trần Nguyên Hãn, Phường 8, TP.Mỹ Tho), trộm cắp 2 xe mô tô.

Sau khi lấy được một chiếc SHj biển số 63B9 - 363.64, đối tượng Dũng rời khỏi hiện trường. Nhuận ở lại lấy thêm chiếc khác nhãn hiệu Dream, BKS 63F2 - 2799, đi sau thì bị người dân xung quanh phát hiện, bắt giữ giao nộp công an. Tại cơ quan công an, Nhuận thừa nhận hành vi trộm cắp.

Theo Công an TP.Mỹ Tho, các đối tượng này trộm cắp giữa ban ngày, nhưng người dân địa phương không nghi ngờ, vì chúng đứng trước cửa nhà dùng điện thoại di động nói chuyện với chủ nhà. Sau đó, dùng dụng cụ mở khóa chuyên nghiệp để mở cửa bên ngoài và cậy bung cửa sắt bên trong (nhà anh Thanh thiết kế gắn 2 cửa ra vào) để lấy xe.

Đặc biệt các đối tượng chỉ trộm xe mô tô, tất cả tài bên trong nhà anh Thanh vẫn còn nguyên và không có dấu hiệu xáo trộn.

Vụ việc đang được công an thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

Anh Phạm Ngọc Thanh cho biết, bình thường, cũng chẳng nghi ngờ vì ở trước cửa nhà anh hay có người đến ghi số điện, số nước. Chiếc xe mô tô hiệu SHj (xe lắp ráp tại Việt Nam) được anh mua năm 2013 với giá 90 triệu đồng.

Sáng nay khi nghe điện thoại thông báo có người cậy cửa nhà để lấy xe, anh chạy về tới nhà thì chiếc xe mô tô nhãn hiệu SHj đã biến mất từ lúc nào.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ được chiếc xe mô tô BKS 63F2-2799, dụng cụ mở khóa chuyên nghiệp và đồ dùng để sử dụng ma túy đá.

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.