Bắt doanh nhân hòa thuốc cương dương vào rượu trắng đem bán

Huang tại cơ quan điều tra
Huang tại cơ quan điều tra
TPO - Một doanh nhân ở Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ vì tự ý hòa một loại thuốc điều trị rối loạn cương dương vào rượu trắng để bán trục lợi, CCTV đưa tin hôm 18/8.

Nghi phạm tên Huang, chủ sở hữu của nhà máy rượu ở quận Jianshi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã mua 1 kg chất sildenafil trên mạng với giá 2.400 nhân dân tệ (tương đương 390 USD) vào tháng 1 và bắt đầu hòa vào rượu từ tháng 2, theo cảnh sát Jianshi.

Chất sildenafil là thành phần hóa học chủ yếu của các loại thuốc điều trị bệnh liệt dương như Viagra.

Huang cho biết, 130mg sildenafil được hòa với 100ml rượu. Nhà máy hiện đã sản xuất 750 lít rượu này, theo cảnh sát.

Tổng cộng có 420 chai 100ml rượu này được bán tại tỉnh Vũ Hán, 750 chai được bán ở quận Jianshi. Ngoài ra, Huang tặng 810 chai cho bạn bè của mình. Giá mỗi chai này là 30 nhân dân tệ.

Theo cảnh sát, hòa sildenafil với rượu là việc làm bất hợp pháp bởi chúng có thể có tác dụng phụ rất mạnh với những bệnh nhân có vấn đề tim mạch.

Các nhà chức trách quận Jianshi đang cố gắng thu hồi loại rượu này trên thị trường.

Theo Theo CCTV
MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.