Bắt đền mũ bảo hiểm bị vỡ, thừa cơ lấy trộm iPhone

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Đang đứng đợi chị T. bồi thường mũ bảo hiểm để đi thì Minh phát hiện chiếc điện thoại iphone 5S trị giá 16,5 triệu đồng của chị T. đang để ở phòng khách. Đối tượng liền lấy điện thoại mang đi bán.

18 giờ 30 ngày 15/4, Côn an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nhận tin báo của chị Hồ Thị Thảo T. (1979, trú P. Mỹ An) về việc kẻ gian đột nhập phòng khách của gia đình chị lấy trộm chiếc điện thoại iphone 5S trị giá 16,5 triệu đồng nên triển khai lực lượng điều tra, truy tìm đối tượng.

Sau gần 2 ngày tích cực vào cuộc, ngày 17/4, Công an phường Mỹ An đã bắt được thủ phạm là Nguyễn Văn Minh (1993, quê Trung Hải, Gio Linh, Quảng Trị).

Theo khai nhận của Minh, 18 giờ 15 ngày 15/4, đang điều khiển xe máy trên cầu Trần Thị Lý hướng từ quận Hải Châu về quận Ngũ Hành Sơn, bất ngờ chiếc mũ bảo hiểm trên đầu bị gió hất bay xuống đường. Ngay lúc đó, chị T. điều khiển ô-tô tới, chiếc mũ sượt qua lốp sau nên bị bể.

Do không biết làm hư chiếc mũ của Minh nên chị T. tiếp tục điều khiển xe chạy về nhà. Để buộc chị T. phải bồi thường chiếc mũ cho mình, Minh điều khiển xe máy bám theo.

Khi chị T. về đến cổng nhà, chuẩn bị xuống xe, Minh xuất hiện, yêu cầu chị T. phải bồi thường chiếc mũ. Dù không biết chuyện gì đã xảy ra trước đó nhưng nghĩ chiếc mũ bảo hiểm không đáng giá bao nhiêu nên chị T. đồng ý bồi thường cho Minh.

Chị T. đang tìm chiếc mũ phù hợp để đền thì nghe đứa con nhỏ ở nhà dưới khóc nên chạy xuống xem thế nào. Đang đứng đợi chị T. lên bồi thường mũ để đi thì Minh phát hiện chiếc điện thoại iphone 5S trị giá 16,5 triệu đồng của chị T. đang để ở phòng khách. Minh thầm nghĩ "Mũ bay thì xơi chiếc điện thoại này để bù vào vậy".

Minh chạy đến "hốt" chiếc điện thoại rồi ra lấy xe điều khiển bỏ chạy. Sau đó, Minh đem chiếc điện thoại iphone bán cho một tiệm sửa chữa điện thoại trên đường Hà Huy Tập (quận Thanh Khê) với giá 3 triệu đồng.

Có tiền, Minh trích ra một ít để mua chiếc mũ bảo hiểm mới và số tiền còn lại thì ăn tiêu.

Chị T. sau khi dỗ con nín, quay lên nhà trên tìm chiếc mũ để bồi thường nhưng không thấy Minh đâu và phát hiện chiếc điện thoại đã không cánh mà bay. Nghi ngờ Minh là thủ phạm lấy trộm chiếc điện thoại, chị T. đã đến Công an phường Mỹ An trình báo.

Theo Theo Công an đà nẵng
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?