Bắt đầu thu thuế với tài xế GoViet

Bắt đầu thu thuế với tài xế GoViet.
Bắt đầu thu thuế với tài xế GoViet.
TPO - Từ hôm nay (19/10), GoViet bắt đầu thực hiện kê khai, trích và nộp thuế thu nhập cá nhân với các đối tác tài xế chạy ứng dụng này có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên. 

Trước đó, Bộ Tài chính có hướng dẫn GoViet thực hiện Thông tư 92/2015/TT-BTC về kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân với các đối tác tài xế của mình. Theo đó, GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế, với các tài xế có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên.

GoViet sẽ khấu trừ dần hàng ngày trên ví GoViet của đối tác tài xế và được thông báo hàng tuần tới tài xế.

Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành của GoViet cho biết, GoViet cam kết tuân thủ quy định của pháp luật cũng như các nguyên tắc đạo đức kinh doanh. “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan hữu quan để hỗ trợ các đối tác tài xế, giúp việc kê khai và nộp thuế diễn ra thuận tiện hơn, minh bạch”, ông Đức nói.

Trước đó, tháng 9/2019, GoViet đã được UBND quận 3, TPHCM tặng Giấy khen trong thực hiện chính sách thuế năm 2018. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.