Bắt đầu phiên toà xét sử  Micheal Jackson.

Bắt đầu phiên toà xét sử  Micheal Jackson.
Hôm 28/2 phiên toà chính thức xét xử vua nhạc pop Micheal Jackson sẽ diễn ra tại California (Hoa Kỳ) với tội danh lạm dụng tình dục trẻ em.
Bắt đầu phiên toà xét sử  Micheal Jackson. ảnh 1
Micheal Jackson từ chối 10 tội trong bản cáo trạng

Những luật sư của Jackson cho hay, họ phải mời tới toà 350 nhân chứng, trong số đó có những ngôi sao nổi tiếng như Eddie Murphy, Diana Ross, Macaulay Culkin, Smokey Robinson, David Blaine, Larry King, Jay Leno và Uri Geller.

Nếu bị buộc tội, vua nhạc pop có thể phải nhận bản án với 21 năm trong nhà đá.

Jackson đã bị buộc tội bắt cóc và  lạm dục tình dục với một cậu bé ngay tại trang trại riêng của mình. Trong bản cáo trạng được đọc, ngôi sao nhạc pop 46 tuổi này đã từ chối 10 tội trong đó có tội quan hệ tình dục với trẻ em, uống rượu và bắt cóc.

Trong số 4.000 hội thẩm tại Santa Maria, cách Bắc Los Angeles 275 km, có 12 bồi thẩm viên thường trực và 8 luân phiên đã được chọn. Đoàn bồi thẩm sẽ quyết định số phận của Jackson. Dự kiến toà tuyên án cuối cùng vào thứ Năm.

Bắt đầu phiên toà xét sử  Micheal Jackson. ảnh 2
Nhưng người ủng hộ Micheal hát vang bài hát chống lại bên nguyên

Thẩm phán Toà án Tối cao Rodney Melville mở phiên toà từ 8 giờ 30 (giờ địa phương). Ông cảnh báo, bất kể thành viên nào trong đoàn bồi thẩm cáo ốm, hay vắng mặt đều bị khiển trách và không được đưa ra thông tin gì về phiên toà

Đoàn bồi thẩm có 8 phụ nữ, 4 nam giới ở độ tuổi từ 20 - 79. 7 người trong số đó là da trắng, 4 người gốc Tây Ban Nha, 1 người gốc châu Á. Tất cả đều tới từ Santa Maria, thành phố nơi có trang trại Neverland của Jackson.

Đoàn bồi thẩm được thành lập trong một tuần khi phiên toà tạm hoãn vì Jackson có những triệu chứng của bệnh cúm. Gia đình một người phụ nữ (là bệnh nhân điều trị tại phòng chấn thương hiện đã chết) phải đổi phòng cho Jackson tuyên bố, họ sẽ kiện bệnh viện cũng như ngôi sao nhạc pop.

Trong quá trình xét xử vừa qua, phiên toà đã phải hoãn lại 1 tuần để Micheal nhập viện điều trị căn bệnh cúm. Ngoài ra, do chị gái của luật sư bào chữa cho Jackson qua đời, phiên toà cũng đã phải hoãn lại một tuần.

Bắt đầu phiên toà xét sử  Micheal Jackson. ảnh 3
Trang trại Neverland của gia đình Jackson

Con đường đến toà của vua nhạc Pop

- Năm 1993: Vụ án lạm dụng tình dục trẻ em mà Jackson gây nên không có kết quả. Anh đã trả nhiều triệu USD cho toà dân sự trong khi vẫn khăng khăng mình vô tội.

- Tháng 2/2003: Jackson đã làm náo động thế giới khi tuyên bố với ABC rằng, anh chung giường ngủ với nhiều trẻ em. ''Không phải tình dục, chúng tôi chỉ ngủ thôi. Rất ngọt ngào''.

- Ngày 19/11/2003: Một ngày sau khi cuộc khám xét trang trại Neverland được tiến hành, cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara nói, cần phải bắt giữ Jackson vì tội lạm dụng tình dục trẻ em.

- Ngày 16/1/2004: Hơn 1.500 người đứng bên ngoài toà án xét xử Jackson với tội lạm dụng tình dục trẻ em. Ở phía trong, thẩm phán nhắc nhở anh vì đến muộn. Kết thúc phiên toà, Jackson nhảy nhót trong đám đông với "D.S.", ca khúc anh sáng tác để nhạo báng bên nguyên.                                  

Bản án cuối cùng giành cho Micheal Jackson dự kiến sẽ được đọc vào thứ Năm tới                          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm