Bắt đầu nhận tác phẩm tham gia Giải báo chí T.Ư Đoàn năm 2020

Đoàn viên thanh niên tham gia phát khẩu trang, tuyên truyền người dân phòng chống dịch COVID -19
Đoàn viên thanh niên tham gia phát khẩu trang, tuyên truyền người dân phòng chống dịch COVID -19
TPO - T.Ư Đoàn nhận tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 từ ngày 22/5-10/6/2020. Những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong tình hình mới… là những tiêu chí của Giải năm nay.

Theo đó, nội dung các tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 xoay quanh các chủ đề: phản ánh những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, ý tưởng sáng tạo trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong nửa đầu nhiệm kỳ và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Ngoài ra các tác phẩm cũng có thể phản ánh kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 "Thanh niên tình nguyện" hoặc năm 2020 "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" hay quá trình phát triển trong 20 năm của phong trào thanh niên tình nguyện.

Cùng với đó là kết quả việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, gương đảng viên trẻ tiêu biểu; các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh... Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa: công tác tuyên truyền, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào thực tiễn công tác và đời sống thanh niên; công tác xây dựng Đoàn...

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động dành cho các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tác phẩm dự Giải có thể thuộc mọi loại hình báo chí ở các thể loại như phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề, gương điển hình... được đăng tải từ ngày 1/6/2019 đến ngày 15/5/2020.

Cơ cấu giải thưởng:

1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; một số giải Khuyến khích, mỗi giải hai triệu đồng.

Các tác giả gửi tác phẩm về địa chỉ: Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (địa chỉ số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là ngày 10/6/2020. Đối với tác phẩm báo in: Bản xác nhận của cơ quan báo chí nơi tác phẩm được đăng kèm theo bài gốc hoặc photo công chứng tác phẩm. Đối với tác phẩm báo điện tử: Bản xác nhận của cơ quan báo chí nơi tác phẩm được đăng, gửi

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào ngày 21/6/2020.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".