Bắt đầu nhận tác phẩm tham gia Giải báo chí T.Ư Đoàn năm 2020

Đoàn viên thanh niên tham gia phát khẩu trang, tuyên truyền người dân phòng chống dịch COVID -19
Đoàn viên thanh niên tham gia phát khẩu trang, tuyên truyền người dân phòng chống dịch COVID -19
TPO - T.Ư Đoàn nhận tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 từ ngày 22/5-10/6/2020. Những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong tình hình mới… là những tiêu chí của Giải năm nay.

Theo đó, nội dung các tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 xoay quanh các chủ đề: phản ánh những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, ý tưởng sáng tạo trong triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong nửa đầu nhiệm kỳ và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Ngoài ra các tác phẩm cũng có thể phản ánh kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 "Thanh niên tình nguyện" hoặc năm 2020 "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" hay quá trình phát triển trong 20 năm của phong trào thanh niên tình nguyện.

Cùng với đó là kết quả việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, gương đảng viên trẻ tiêu biểu; các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh... Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa: công tác tuyên truyền, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào thực tiễn công tác và đời sống thanh niên; công tác xây dựng Đoàn...

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động dành cho các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tác phẩm dự Giải có thể thuộc mọi loại hình báo chí ở các thể loại như phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề, gương điển hình... được đăng tải từ ngày 1/6/2019 đến ngày 15/5/2020.

Cơ cấu giải thưởng:

1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; một số giải Khuyến khích, mỗi giải hai triệu đồng.

Các tác giả gửi tác phẩm về địa chỉ: Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (địa chỉ số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là ngày 10/6/2020. Đối với tác phẩm báo in: Bản xác nhận của cơ quan báo chí nơi tác phẩm được đăng kèm theo bài gốc hoặc photo công chứng tác phẩm. Đối với tác phẩm báo điện tử: Bản xác nhận của cơ quan báo chí nơi tác phẩm được đăng, gửi

Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào ngày 21/6/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.