‘Bắt đám mây làm việc cho bạn’

‘Bắt đám mây làm việc cho bạn’
TPO - Nhiều chuyên gia quan tâm vấn đề điện toán đám mây tại hội thảo "Đổi mới" do Cisco Systems Việt Nam tổ chức ngày 3-4, đã trao đổi giải pháp làm sao bắt đám mây phục vụ cho công việc tốt nhất.

Bàn về xu hướng điện toán đám mây, ông Rohan Cook, Trưởng nhóm giải pháp về Trung tâm dữ liệu, Cisco Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản cho rằng, việc sử dụng điện toán đám mây đang nhanh chóng chuyển đổi các doanh nghiệp và tổ chức ở mọi quy mô trong mọi ngành kinh tế. Họ đang sử dụng mô hình này để giải quyết những thách thức lớn nhất về kinh doanh và công nghệ.

Giải pháp cho những thách thức này đòi hỏi một khuynh hướng trong đó tích hợp toàn diện cả những trụ cột của điện toán đám mây, là: Các ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây; Các trung tâm dữ liệu và Mạng.

Theo ông Cook, kiến trúc mạng và giải pháp của Cisco hướng tới việc phát triển một “thế giới của nhiều môi trường điện toán đám mây” được kết nối giúp con người có thể truy cập vào những dịch vụ điện toán đám mây mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào.

Bà Trần Thị Băng Tâm, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Nhóm các giải pháp cho Doanh nghiệp, Intel Việt Nam đã đưa ra gợi ý về việc “Buộc đám mây phải làm việc cho bạn”.

Bà Tâm cho rằng, trung tâm dữ liệu có mức độ ảo hóa cao, sẽ là nền tảng để khai thác những lợi ích của môi trường điện toán đám mây riêng.

Những nền tảng Intel® Xeon® E5 nâng cao độ linh hoạt và hiệu suất thông qua hiệu năng và năng lực tích hợp có khả năng mở rộng theo quy mô cung cấp dịch vụ trong môi trường điện toán đám mây. Nó cũng giải quyết được những thách thức lớn liên quan đến cơ sở hạ tầng, bao gồm: sự bùng nổ dữ liệu, độ trễ của mạng, an ninh cơ sở hạ tầng và hiệu suất thấp trong sử dụng điện năng.

Ông Marcus Holm, Giám đốc Các giải pháp về Tự động Thông minh, Cisco Khu vực ASEAN giới thiệu mô hình đồng nhất hóa môi trường điện toán đám mây và hiệu quả của nó trong việc nâng cao độ linh hoạt trong kinh doanh, hạ thấp chi phí hoạt động.

Mô hình này của CIAC là sự tiếp nối của Trung tâm Dữ liệu tập trung, đa người dùng để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Sự đồng nhất dựa trên một cơ sở hạ tầng ảo hóa có khả năng định cỡ (sizing) linh hoạt môi trường điện toán tương ứng với những yêu cầu kinh doanh.

Ông Trần Phong Vũ, Chuyên gia tư vấn giải pháp, NetApp Việt Nam cho rằng, việc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi sang môi trường điện toán đám mây bằng giải pháp trung tâm dữ liệu FlexPod™ - kiến trúc đơn nhất tích hợp các cấu phần tính toán, lưu trữ và mạng, có thể giúp giảm thiểu rủi ro kinh doanh, nâng cao hiệu suất của những trung tâm dữ liệu, bảo vệ trang thiết bị hiện tại trong khi vẫn có thể mở rộng để hỗ trợ sự phát triển trong tương lai.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hariprasad B. S, Chuyên gia tư vấn Hệ thống, Bộ phận đường trục doanh nghiệp, Cisco Châu Á- Thái Bình Dương chỉ ra rằng, để triển khai thành công những sáng kiến mới như điện toán đám mây, video và di động, một tổ chức phải có cơ sở hạ tầng mạng mạnh mẽ, vừa đáp ứng được nhu cầu hiện tại, vừa sẵn sàng hỗ trợ yêu cầu tương lai.

Những sáng tạo về kiến trúc chuyển mạch và cách thức mà các sản phẩm công nghệ trong danh mục chuyển mạch Catalyst của Cisco được đưa ra như một giải pháp phù hợp đáp ứng các yêu cầu này, từ đó đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Ông Kwai Seng Lai, Chuyên gia về các giải pháp trung tâm dữ liệu, Cisco Châu Á- Thái Bình Dương, cho biết, công nghệ Cisco có thể tạo ra môi trường làm việc ảo thế hệ mới.

Theo ông, giải pháp Cisco VXI đưa ra nhiều lựa chọn về chuyển đổi sang Win 7 trên máy desktop, qua đó phân tích giá trị và ý nghĩa thực tiễn của việc triển khai ảo hóa máy desktop.

Giải pháp VXI sẽ giải quyết các trở ngại liên quan đến ảo hóa máy desktop cũng như cách thức để các giải pháp cộng tác, mạng không biên giới và Công nghệ DC của Cisco cung cấp một trải nghiệm sử dụng máy desktop hấp dẫn cho người dùng cuối.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Robot nhảy TOSY ra mắt dịp Trung thu

Robot nhảy TOSY ra mắt dịp Trung thu

Năm nay, Tết Trung thu của các em nhỏ trên cả nước sẽ trở nên rộn ràng hơn với sự xuất hiện của một người bạn mới rất đặc biệt mang tên DiscoRobo, hay còn được gọi với một cái tên dễ nhớ hơn là Robot nhảy TOSY.
Trải nghiệm công nghệ Core Tech với LG

Trải nghiệm công nghệ Core Tech với LG

Công ty Điện tử LG Việt Nam thông báo tổ chức sự kiện LG Coretech Show 2013 tại Vincom Hà Nội và Parkson Hùng Vương Tp. HCM duy nhất ngày 2/06/2013 nhằm đem bất ngờ đến người tiêu dùng khi trải nghiệm công nghệ Core Tech mới nhất cùng cơ hội sở hữu thiết bị điện gia dụng LG và nhiều phần quà hấp dẫn.