Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách

TPO - Dù đã có khuyến cáo không đến nơi công cộng, tụ tập đông người nhưng nhiều thanh niên vẫn vô tư tập trung ở quán trà đá, trò chuyện rôm rả.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 1 Dù đã có khuyến cáo không đến nơi công cộng, tụ tập đông người nhưng nhiều thanh niên vẫn vô tư tập trung ở quán trà đá, trò chuyện rôm rả. Trong ảnh: 10h ngày 27/3, quán nước vỉa hè trước cửa số 1 đường Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân) có khoảng 20 người, ngồi cạnh nhau trò chuyện rôm rả.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 2 Nhiều người không đeo khẩu trang, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng về dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 3 Ngõ 193 đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) cũng có nhiều người tụ tập ở quán trà đá, trong đó, nhiều người không đeo khẩu trang.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 4 Khác với không khí nhộn nhịp ở các quán trà đá trong ngõ, nhiều cửa hàng trên các tuyến đường lớn của Hà Nội đã bắt đầu đóng cửa.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 5 Phố Chùa Bộc, nơi được biết đến với hàng trăm cửa hàng quần áo thời trang vắng người qua lại đến bất ngờ.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 6 Phố Lê Thanh Nghị, nơi có nhiều cửa hàng kinh doanh, sửa chữa đồ điện tử cũng đã đóng cửa như chỉ đạo của cơ quan chức năng.
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 7 Dãy hàng quán hai bên đường phố Thái Hà đóng cửa, không còn cảnh người mua kẻ bán tấp nập như thường ngày. 
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 8  
Bất chấp khuyến cáo, trà đá vỉa hè Hà Nội vẫn tấp nập khách ảnh 9 Một số mặt hàng thiết yếu như thuốc, quán cơm hay tạp hóa gia đình vẫn còn mở cửa nhưng lượng khách ra vào không quá đông.

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 26/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người. Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống…

MỚI - NÓNG