Bất chấp chỉ đạo của Phó Thủ tướng, vi phạm tiếp diễn ở Phan Kế Bính

Bất chấp chỉ đạo của Phó Thủ tướng, vi phạm tiếp diễn ở Phan Kế Bính
TPO - Mới đây, PV báo Tiền Phong đã ghi nhận thêm công trình đang được tu sửa, xây dựng tiểu cảnh tại mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình) – nơi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 11/4, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện UBND quận cho biết đã nắm được hoạt động xây dựng vi phạm tại mương Phan Kế Bính mà báo chí phản ánh. Hiện việc kiểm tra xử lý công trình đã được giao cho Thanh tra xây dựng quận và UBND phường Cống Vị. Theo báo cáo của UBND phường Cống Vị ngày 23/3/2018, việc thi công tại số 3 Phan Kế Bính nằm trong thi công gia cố, sửa chữa chống sập, chống dột đối với hạng mục đã được cấp GPXD. Tuy nhiên, chủ đầu tư (CĐT) đã nhiều lần có hành vi vi phạm trật tự xây dựng, thi công xây dựng thêm 1 bức tường gạch tại vị trí quy hoạch làm bãi đỗ xe.

Bất chấp chỉ đạo của Phó Thủ tướng, vi phạm tiếp diễn ở Phan Kế Bính ảnh 1 Công trình ngổn ngang vật liệu xây dựng được cho là nằm trong giấy phép sửa chữ, tu bổ công trình được cấp.

Theo đó, từ ngày 16/3/2018, UBND phường, công an phường, tổ thanh tra xây dựng đã tiến hành kiểm tra thành lập biên bản về việc CĐT là Cty CP Đa quốc gia xây bức tường gạch công tại vị trí nêu trên. UBND phường đã ra thông báo yêu cầu Cty này tháo dỡ hạng mục công trình xây dựng tại vị trí khu đất trên. Tuy nhiên, ngày 23/3/2018, lực lượng chức năng ghi nhận Cty CP Đa quốc gia đã không thực hiện mà tiếp tục cho thợ thi công hoàn thiện bức tường. Đến ngày 28/3/2018, bức tường mới được CĐT tự tháo dỡ. Biên bản kiểm tra cũng ghi nhận hiện trạng không có hoạt động xây dựng.

Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, một bức tường xây lên trước đây đã được đập bỏ, tuy nhiên CĐT đã hoàn thành nhiều hạng mục tiểu cảnh để tiếp tục cho một nhà hàng thuê. Được biết, vị trí số 3 Phan Kế Bính được một trường học thuê, đến khi hết hợp đồng, CĐT là Cty CP Đa quốc gia cho sửa sang lại để tiếp tục cho nhà hàng bán đồ ăn thuê lại.

Bất chấp chỉ đạo của Phó Thủ tướng, vi phạm tiếp diễn ở Phan Kế Bính ảnh 2 Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, các hàng quán trên dự án cống hóa mương Phan Kế Bính vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các vi phạm tại mương Phan Kế Bính theo hướng: Thu hồi các quyết định cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các mương thoát nước Phan Kế Bính đã cấp cho doanh nghiệp; xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép và giải quyết các vấn đề phái sinh, liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng thực tế các hàng quán ở đây vẫn đang hoạt động bình thường. Tại vị trí số 3 Phan Kế Bính tiếp tục có hoạt động sửa chữa, xây dựng, cho thuê để làm nhà hàng gây bức xúc cho dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Các công nhân vệ sinh môi trường quận Nam Từ Liêm hiện đang chật vật với cuộc sống vì bị nợ lương

Hà Nội: Doanh nghiệp 'tai tiếng', nợ lương công nhân vẫn trúng thầu gói vệ sinh khủng

TPO - Gần 80 công nhân vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm hiện đang lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần do đơn vị vệ sinh môi trường là Cty CP Tập đoàn Nam Hà Nội nợ lương gần 2 tỷ đồng. Là đơn vị tai tiếng nhưng doanh nghiệp này vẫn trúng gói vệ sinh môi trường lớn tại quận Hà Đông.
Bỏ việc về quê kiếm hàng trăm triệu từ những chiếc quần jean 'hết date' <span class="video-duration">:03:11</span>

Bỏ việc về quê kiếm hàng trăm triệu từ những chiếc quần jean 'hết date'

TPO - Đam mê đồ handmade, Nguyễn Thị Hải Yến đã quyết định từ bỏ công việc trên thành phố và lựa chọn tìm lối đi riêng cho mình từ chính những chiếc quần jean vứt đi , để tạo ra những chiếc túi vải xinh xắn. Với sản phẩm sáng tạo, hữu ích, Yến thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng, đồng thời bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng.  
Về làng Thụy Ứng xem nghệ nhân chế tác lược sừng trâu <span class="video-duration">:03:54</span>

Về làng Thụy Ứng xem nghệ nhân chế tác lược sừng trâu

TPO - Cách Quốc lộ 1A chỉ vài cây số, làng Thụy Ứng (xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược và những sản phẩm chế tác từ sừng trâu, bò... Không chỉ là làng nghề độc đáo, với bàn tay tài hoa, người dân Thụy Ứng còn sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ chất liệu sừng trâu, bò để xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.