Bắt cán bộ ngân hàng lừa đảo 110 tỷ đồng

Khám xét nhà của Hoàng Nam Đến
Khám xét nhà của Hoàng Nam Đến
TPO - Với thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng rồi trả lãi suất ngày, một cán bộ ngân hàng đã lừa đảo chiếm đoạt 110 tỷ đồng. Hai cán bộ, nhân viên ngân hàng khác cũng bị tố lừa đảo hàng chục tỷ.

Ngày 21/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến (40 tuổi, trú tại 25 Xuân Thủy, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng là cán bộ ngân hàng A. chi nhánh tại huyện Đức Trọng từ năm 2008, đến năm 2017 thì xin nghỉ việc.

Nhiều người gửi đơn tới Công an huyện Đức Trọng tố cáo đã bị Hoàng Nam Đến lừa tiền với chiêu thức vay đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày. Qua điều tra nhận thấy hành vi lừa đảo của đối tượng liên quan đến số tiền rất lớn nên Công an Đức Trọng đã chuyển hồ cho Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bắt cán bộ ngân hàng lừa đảo 110 tỷ đồng ảnh 1 Bắt Hoàng Nam Đến.
Xác định từ năm 2016 tới tháng 9/2017, Hoàng Nam Đến lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng nên Phòng PC44 Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam đối tượng với thời gian 4 tháng để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng PC44 cũng đã khởi tố để điều tra, làm rõ vụ Nguyễn Ngọc Huy (28 tuổi, chuyên viên chăm sóc khách hàng của Ngân hàng S) lừa đảo chiếm đoạt 22 tỷ đồng. Đối tượng trú tại đường Thống Nhất, Liên Nghĩa.

Cũng trên địa bàn huyện Đức Trọng, cả chục người tố Ngô Minh Sơn (49 tuổi, nguyên phó giám đốc phụ trách Phòng giao dịch Ngân hàng S.H) chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng. Sơn hiện đã bị sa thải và đang bỏ trốn. Đối tượng cũng dùng thủ đoạn vay tiền của các khách hàng và người dân trả lãi ngày với lãi suất cao để đáo hạn ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT

'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ

TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.