Bắt buộc nữ sinh mặc áo dài đến trường 2 buổi mỗi tuần

Nữ sinh trường THPT Lương Thế Vinh mặc áo dài trong ngày khai giảng
Nữ sinh trường THPT Lương Thế Vinh mặc áo dài trong ngày khai giảng
TPO - Nữ sinh thuộc các trường THPT tại TP. HCM sẽ phải mặc áo dài tối thiểu 2 buổi mỗi tuần khi đến trường học tập.

Đó là nội dung mà Sở GD&ĐT TP. HCM vừa yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT thực hiện.

Nội dung này được thực hiện theo kết luận của UBND thành phố về vận động cán bộ, công nhân viên, nữ sinh mặc áo dài. Theo đó, Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu các trường THPT tổ chức, quy định nữ sinh mặc áo dài tối thiểu 2 buổi/ tuần.

Theo lãnh đạo Sở, việc này để giá trị truyền thống của chiếc áo dài Việt được tiếp tục nuôi dưỡng và làm sống dậy trong lòng người Việt Nam, đặc biệt đối với thế hệ trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; góp phần tạo nên hình ảnh học sinh thành phố, "năng động, sáng tạo, giàu truyền thống dân tộc".

Trước đó, tháng 1/2016, Sở Giáo dục cũng đã có công văn khuyến khích nữ sinh mặc áo dài và hầu hết các trường THPT đã triển khai cho các em mặc ít nhất một buổi mỗi tuần.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Ông Powles giao suất ăn cho bà Tanya Leonard và con trai Olly. Em cũng được tặng một cái máy tính xách tay để hỗ trợ việc học tập

Người thầy anh hùng

TP - Khi các trường học đồng loạt đóng cửa, trợ lý hiệu trưởng trường tiểu học Grimsby (Anh), ông Zane Powles đã làm mọi việc để đảm bảo không có học sinh nào của ông bị đói.