Bắt băng côn đồ tống tiền học sinh

Bắt băng côn đồ tống tiền học sinh
TP - Ngày 19/3, thông tin từ CA quận Bình Tân cho biết, cơ quan này vừa thụ lý một vụ cưỡng đoạt tài sản do một nhóm côn đồn nhí thực hiện và nạn nhân là các học sinh trường Phan Chu Trinh (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

Trước đó, ngày 17/3,  quần chúng cung cấp thông tin tại khu vực trường Phan Chu Trinh có một nhóm thanh niên thường xuyên đe dọa các em học sinh để lấy tiền.

Qua xác minh điều tra, CA phường Bình Trị Đông B đã mời 4 đối tượng: Trần Thanh Trọng (SN 1991), Nguyễn Nhựt Thanh (SN 1994), Nguyễn Văn Tuấn Phúc (SN 1992), cùng ngụ quận Bình Tân và Dương Phụng Nhi (SN 1992, ngụ huyện Bình Chánh) về trụ sở CA phường làm việc.

Lời khai của 4 đối tượng này cho thấy, khoảng một tháng trở lại đây, Trọng chủ động gặp em Nguyễn Thị Trúc Giang (SN 1994) đang học  trường Phan Chu Trinh đe dọa và yêu cầu  hàng tháng phải nộp cho Trọng từ 40.000 đồng - 50.000 đồng.

Đồng thời, Giang phải  thu tiền của học sinh lớp 7A2, 8A2 để nộp cho Trọng nếu không sẽ bị hành hung. Cứ đến 16 giờ hàng ngày, Trọng cho Thanh, Phúc, Nhi và Mi, Thảo (chưa rõ lai lịch) đến trước cổng trường Phan Chu Trinh gặp Giang để thu tiền.

Hiện nhóm đối tượng trên đã được gia đình bảo lãnh, hồ sơ đã chuyển lên CA quận Bình Tân để tiếp tục thụ lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm