Bắt 3 đối tượng bắn bi sắt vỡ toang kính hàng loạt xe khách

TPO - Cho rằng bị xe khách chạy lấn làn khiến bị ngã xe máy, các đối tượng đã dùng ná bắn bi sắt vào các xe khách. Có trên 10 chiếc xe khách bị bắn vỡ kính. 

Ngày 29/2, Công an huyện Xuân Lộc cho biết, đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm Đỗ Đăng Quang (19 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (23 tuổi) và Trần Thái Dương (16 tuổi, cả 3 đối tượng cùng ngụ tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định 3 đối tượng này đã dùng ná bắn bi sắt làm vỡ kính một loạt xe khách lưu thông trên QL1 qua địa bàn huyện.

Bắt 3 đối tượng bắn bi sắt vỡ toang kính hàng loạt xe khách ảnh 1

Trước đó, vào lúc 11 giờ, ngày 22/2, Công an huyện Xuân Lộc nhận được tin báo về việc một số xe khách khi di chuyển qua đoạn đường từ xã Xuân Hòa đến xã Xuân Hưng đã bị người bên ngoài ném đá bể kính xe.  

Sau 1 tuần truy xét và sàng lọc hàng chục đối tượng, trích xuất camera giám sát an ninh trật tự tại địa bàn 2 xã: Xuân Hòa và Xuân Hưng, cơ quan điều tra đã xác định được  3 đối tượng nghi vấn là Quang, Bình và Dương.

Qua đấu tranh, 3 thanh niên khai nhận đã sử dụng 2 ná thun, dùng bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua địa phận xã Xuân Hòa. Các đối tượng khai do trước đó, một trong số xe khách nói trên lấn tuyến, ép xe máy của Bình và Dương, khiến cả 2 bị ngã nên đã thực hiện hành vi trên. Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ 3 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm