Bắt 22 đối tượng cướp giật tại lễ hội Trung thu

Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn nhất Việt Nam tại TP Phan Thiết
Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn nhất Việt Nam tại TP Phan Thiết
TPO - Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã bắt giữ 22 đối tượng cướp giật ở lễ hội Trung Thu tổ chức tại TP Phan Thiết.

Ngày 3/10, Đại tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết đang lấy lời khai 22 đối tượng để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản tại lễ hội Trung Thu đêm 2/10.

Những đối tượng này đa số khai từ nơi khác đến, lợi dụng người dân tham quan lễ hội rước đèn Trung Thu để ra tay cướp giật. Bọn chúng đi theo nhóm, dàn cảnh xô đẩy rồi cướp điện thoại, dây chuyền của người dân sau đó chuyền tay nhau tẩu táng tang vật.

“Việc thu hồi tang vật rất khó khăn vì chúng giật xong lập tức chuyền cho người khác bỏ chạy. Theo người dân trình báo, tổng tài sản bị mất hơn 200 triệu đồng”, một cán bộ công an TP Pahn Thiết cho biết.

Bắt 22 đối tượng cướp giật tại lễ hội Trung thu ảnh 1

Một số đối tượng cướp giật bị công an bắt giữ (ảnh công an cung cấp)

Theo công an, nhiều người dân đã chủ quan khi quay phim, chụp ảnh lúc tham quan lễ hội, mang đồ trang sức đăt tiền ở nơi đông người tạo cơ hội cho bọn cướp giật ra tay. Nhiều người dân đã đến cơ quan công an trình báo bị mất các tài sản có giá trị khi tham gia lễ hội.

Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn nhất Việt Nam được tổ chức hàng năm tại TP Phan Thiết thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan. Công an TP Phan Thiết đã mở đợt ra quân truy quét tội phạm và đã bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật tại lễ hội.

MỚI - NÓNG