Bắt 21 đối tượng dùng hung khí ẩu đả làm náo loạn bến xe trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Hai đối tượng Phạm Thanh Minh và Nguyễn Hữu Toàn cầm đầu băng nhóm ẩu đã.
Hai đối tượng Phạm Thanh Minh và Nguyễn Hữu Toàn cầm đầu băng nhóm ẩu đã.
TPO - 21 thanh niên dùng hung khí đánh nhau làm náo loạn bến xe ở Quảng Nam bị công an bắt giữ, điều tra.

Ngày 23/7, Cơ quan điều tra Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 21 bị can để tiếp tục điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Bắt 21 đối tượng dùng hung khí ẩu đả làm náo loạn bến xe trong đêm ảnh 1

Tang vật liên quan vụ ẩu đã bị thu giữ.

Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Vĩnh Toàn (SN 1990) và Phan Anh Tú (SN 1987, cùng trú TP Tam Kỳ) có mâu thuẫn, nên hẹn nhau giải quyết. Tú nhờ “đàn anh” là Phạm Thanh Minh (SN 1981, trú huyện Phú Ninh) đi đánh nhóm của Toàn. Minh nhận lời, huy động 11 đối tượng đến tham gia. Toàn cũng gọi cho 7 đối tượng mang theo hung khí đến điểm hẹn.

Khoảng 0h ngày 2/7, hai nhóm cầm theo hung khí đến Bến xe phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) đánh nhau. Sau đó, do nhóm của Minh đông người hơn nên nhóm của Toàn đành bỏ chạy.

Tại hiện trường, nhiều bàn ghế của quán ven đường bị đập phá hư hỏng, bức tường của bến xe cũng bị tông đổ.

Sau thời gian thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ đã khởi tố bị can đối với 21 đối tượng, trong đó 19 đối tượng bị bắt giam và 2 đối tượng được cho tại ngoại. Minh và Toàn được xác định là người cầm đầu 2 băng nhóm.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong 21 đối tượng bị khởi tố, có 19 đối tượng đã bị bắt giam, còn 2 đối tượng tự giác đầu thú nên được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xét thấy hành vi manh động, coi thường pháp luật của các đối tượng, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để truy tố thêm tội danh, đồng thời mở rộng điều tra bắt giữ thêm các đối tượng liên quan.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.