Bắt 2 đối tượng thông chốt, đâm xe vào CSGT

Hiện trường vụ việc "thông chốt", gây thương tích cho chiến sỹ công an đang lam nhiệm vụ - Ảnh: Hoàng Long
Hiện trường vụ việc "thông chốt", gây thương tích cho chiến sỹ công an đang lam nhiệm vụ - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều 25/5, thông tin từ Công an thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này đã bắt, tạm giữ 2 đối tượng có hành vi thông chốt, đâm xe máy vào CSGT đang làm nhiệm vụ khiến 1 chiến sỹ bị thương tích, bất tỉnh tại chỗ.

Theo đó, lúc 19 giờ ngày 22/5, Tổ công tác của Công an thành phố Nam Định làm nhiệm vụ thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (từ 15/5/2020 đến 14/6/2020) trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, tại khu vức chân cầu Đò Quan (thuộc phường Của Nam, thành phố Nam Định), tổ công tác phát hiện Nguyễn Doanh Quyền (18 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) điều khiển xe máy BKS 18B2-02277, chở Hoàng Xuân Cao (17 tuổi, trú tại thành phố Nam Định), cả hai không đội mũ bảo hiểm, phương tiện không có gương chiếu hậu theo quy định.

Bắt 2 đối tượng thông chốt, đâm xe vào CSGT ảnh 1 2 đối tượng "thông chốt" bị tạm giữ - Ảnh: Hoàng Long

Ngay sau khi phát hiện người vi phạm, Trung úy Phạm Xuân Dũng, cán bộ Đội CSGT-TT đã ra tín hiệu dừng xe. Không những không chấp hành hiệu lệnh, Quyền bất ngờ điều khiển phương tiện đổi hướng di chuyển.

Lúc này, thượng úy Vũ Thành Nam, cán bộ Đội CSFT thành phố Nam Định, cũng là thành viên tổ công tác đứng ở phía đối diện tiếp tục ra tín hiệu.

Tuy nhiên, thay vì dừng xe theo yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ, Quyền đã tăng ga đâm thẳng vào người khiến Thượng úy Vũ Thành Nam bị thương, bất tỉnh.

Bắt 2 đối tượng thông chốt, đâm xe vào CSGT ảnh 3 Cú "thông chốt" khiến một CSGT bất tỉnh tại chỗ - Ảnh: Hoàng Long

Tổ công tác và nhân dân có mặt gần đó đã nhanh chóng đưa thượng úy Vũ Thành Nam đến bệnh viện cấp cứu.

Hai đối tượng Quyền và Cao ngay sau đó đã bị Tổ công tác khống chế. Qua kiểm tra tại chỗ, Quyền có nồng độ cồn đo được là 0,279mg/l khí thở.

Chiều 22/5, thông tin từ Công an thành phố Nam Định cho biết, lãnh đạo đơn vị này đã tới bệnh viện thăm thượng uý Vũ Thành Nam. Hiện nay, tình trạng sức khoẻ của chiến sỹ này đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Công an thành phố Nam Định cũng đang tạm giữ 2 đối tượng trên để điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.