Bắt 2 đối tượng cướp vàng giữa phố

Hai đối tượng Tiến, Công tại cơ quan công an. Ảnh: H. Mỹ
Hai đối tượng Tiến, Công tại cơ quan công an. Ảnh: H. Mỹ
TPO - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố, tạm giam hai đối tượng để điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản của các đối tượng.

Sáng 18/9, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố, tạm giam hai đối tượng: Nguyễn Minh Tiến (SN 1998, trú tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), Nguyễn Văn Công (SN 1995, trú xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) để điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản của các đối tượng.

Theo cơ quan công an, hai đối tượng trên có tiền sử nghiện ma túy, cùng thuê trọ tại khu vực gần bến xe phía Bắc, huyện Cao Lộc.

Với thủ đoạn mượn xe mô tô khác nhau của bạn bè, người thân sau đó điều khiển xe trên các tuyến đường tại thành phố Lạng Sơn và thị trấn Cao Lộc. Khi phát hiện những người phụ nữ đi xe mô tô, trên người có đeo dây chuyền vàng, đeo túi sách hoặc sử dụng điện thoại di động thì áp sát và cướp giật tài sản.

Từ cuối tháng 7/2018 đến nay, nhóm này đã gây án 13 vụ, cướp 8 dây chuyền vàng, bạc, 2 điện thoại di động và túi xách trong đó có nhiều tiền, giấy tờ cá nhân.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát hình sự công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Lạng Sơn, Công an huyện Cao Lộc xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Tiến, Công; trở lại sự bình yên cho nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm