Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm

0:00 / 0:00
0:00
Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm
TPO - Từ tháng 6/2020 đến nay, Nguyên và Tuấn cho hơn 100 người vay với tổng số tiền trên 1 tỷ 180 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phú Quốc (Kiên Giang) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Thái Nguyên (22 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi) cùng ngụ tỉnh Nghệ An để điều tra vệ tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm ảnh 1

Tuấn và Nguyên bị cơ quan công an bắt tạm giam.

Tại cơ quan công an, Nguyên và Tuấn khai nhận vào tháng 6/2020, cả hai từ tỉnh Nghệ An vào TP. Phú Quốc thuê nhà trọ ở phường Dương Đông rồi bàn bạc thống nhất góp vốn hoạt động tín dụng đen bằng hình thức cho vay tiền góp lãi suất cao.

Cả hai in nhiều tờ rơi ghi thông tin cho vay tiền nhanh, hỗ trợ vay vốn làm ăn, số điện thoại rồi chia nhau rải trên đường, dán lên tường rào, cột điện… ở khu vực đông dân cư ở TP. Phú Quốc để người nào có nhu cầu vay thì gọi điện liên hệ Nguyên vay tiền với lãi suất 20%/tháng (tương đương 240%/ năm).

Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 240%/năm ảnh 2

Tang vật cơ quan công an thu giữ.- Ảnh: V.Vũ.

Khi có người vay, Nguyên và Tuấn không làm hợp đồng cho vay, chỉ cần lấy CMND, hộ khẩu, hộ chiếu…rồi mang tiền đưa trực tiếp cho người vay. Sau đó, Nguyên và Tuấn chụp ảnh, quay phim và ghi thông tin cá nhân, số điện thoại, số tiền vay, số tiền góp hàng ngày của người vay tiền vào sổ để theo dõi.

Khi người vay không có khả năng trả nợ, Nguyên và Tuấn sẽ dùng hình ảnh đã chụp và quay clip để gây áp lực cho người vay và người thân của họ, buộc người vay bán tài sản để trả tiền. Từ tháng 6/2020 đến nay, Nguyên và Tuấn cho hơn 100 người vay với tổng số tiền trên 1 tỷ 180 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lí theo quy định.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…