Bắt 2.000 người vi phạm an toàn thực phẩm

Bắt 2.000 người vi phạm an toàn thực phẩm
TP - Trung Quốc đang điều tra tình trạng sử dụng chất phụ gia bị cấm trong thực phẩm, bắt giữ 2.000 người vi phạm, buộc đóng cửa gần 5.000 doanh nghiệp. Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 4 sau nhiều vụ bê bối về thịt bị tiêm thuốc nhuộm cho có màu đỏ tươi như thịt chất lượng cao nhằm lừa bán được giá cao.

Trung Quốc:

Bắt 2.000 người vi phạm an toàn thực phẩm

Gần 6 triệu doanh nghiệp liên quan chế biến thực phẩm đã bị kiểm tra. Cảnh sát đã phá hủy nhiều cơ sở ngầm sản xuất, chế biến các loại thực phẩm bẩn. Ủy ban An toàn Thực phẩm Trung Quốc thông cáo, các cơ quan nhà nước trên toàn quốc sẽ tiếp tục điều tra về thực phẩm không an toàn, bất cứ ai vi phạm đều bị trừng phạt nghiêm khắc. Tòa án Trung Quốc từng tuyên án tử hình đối với một số trường hợp trong đó có người chết vì ăn phải thực phẩm không an toàn.

Đầu năm nay, cơ quan thanh tra chất lượng sản phẩm Trung Quốc buộc đóng cửa gần một nửa trong tổng số 1.176 cơ sở sản xuất, chế biến sữa trên toàn quốc.

Đ.P
(Theo BBC)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG