Bắt 1.300 người buôn bán thuốc giả qua mạng

Một số loại thuốc giả còn chứa những thành phấn bị cấm, gây ảo giác hoặc chứa độc tố gây hại đến sức khỏe người dùng
Một số loại thuốc giả còn chứa những thành phấn bị cấm, gây ảo giác hoặc chứa độc tố gây hại đến sức khỏe người dùng
TPO- Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 1.300 nghi phạm sản xuất và buôn bán thuốc giả qua mạng trong một cuộc truy quét đặc biệt.

Theo một tuyên bố của Bộ Công an nước này, một cuộc truy quét đặc biệt nhằm vào việc buôn bán thuốc giả qua mạng được tiến hành từ tháng 6 năm nay. Cho đến nay, cảnh sát tại 29 khu vực cấp tỉnh đã đóng cửa 140 trang web bán thuốc hoạt động trái phép.

Cũng theo tuyên bố này, cảnh sát đã thu giữ được hơn 9 tấn nguyên liệu sản xuất thuốc giả.

Hãng tin CRI cho hay, những kẻ bán thuốc giả qua mạng thường dùng những lời quảng cáo hoa mỹ để lửa người tiêu dùng và hầu hết thành phần của những thuốc này chỉ là tinh bột và các nguyên liệu phế thải.

Thậm chí, một số loại còn chứa những thành phấn bị cấm, gây ảo giác hoặc chứa độc tố gây hại đến sức khỏe người dùng.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.