Barcelona phải chi tiền nếu muốn thải loại ‘cạ cứng’ của Messi

Luis Suarez gây khó dễ với Barcelona.
Luis Suarez gây khó dễ với Barcelona.
TPO - Barcelona sẽ phải chi một khoản tiền lớn nếu muốn đẩy Luis Suarez-“cạ cứng” của Lionel Messi, ra đi trong mùa hè này.

Từ khi chuyển đến Barcelona vào năm 2014, Suarez đã nhanh chóng trở thành đối tác tin cậy của Messi trên hàng công. Sẽ là không quá nếu như nói rằng cặp bài trùng này là nhân tố quan trọng giúp Barcelona giành nhiều danh hiệu lớn. Về cá nhân, trong 6 mùa giải đã qua, Suarez ghi tổng cộng gần 200 bàn thắng cho đội bóng xứ Catalan.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của tân HLV Ronald Koeman, Suarez không còn “đất sống” ở Camp Nou. Theo các nguồn tin ở Tây Ban Nha, HLV Koeman muốn thải loại tiền đạo 33 tuổi người Uruguay ngay lập tức, qua đó dọn dẹp vị trí cho “bom tấn” Antoine Griezmann tỏa sáng trở lại.

Về phần mình, một mặt Suarez công khai ủng hộ Lionel Messi dứt áo ra đi. Mặt khác, cầu thủ này lại đẩy Barcelona vào thế khó khi quyết tâm thực hiện hết 1 năm hợp đồng còn lại.

Tiền đạo người Uruguay sẽ tham gia tập luyện với Barcelona như bình thường, và anh chỉ chấp nhận đàm phán với các CLB khác nếu Barca hủy hợp đồng. Trong trường hợp này, Barca sẽ phải chi ra 14 triệu euro đền bù cho Suarez. Đây là con số rất lớn với đội chủ sân Camp Nou trong cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Bản thân họ muốn đẩy Suarez ra đi cũng vì mục đích chính là tiết kiệm khoản lương của tiền đạo này.

Chính vì thế, Barcelona nhiều khả năng sẽ phải xuống nước với Suarez và thuyết phục anh ra đi với khoản đền bù thấp hơn. Hiện tại, một loạt CLB đang theo sát tình huống của Suarez ở Camp Nou, trong đó có Juventus, Ajax và Inter Miami. Các CLB này đều sẵn sàng trải thảm đỏ mời Suarez về đội nếu tiền đạo người Uruguay ra đi với giá miễn phí.

MỚI - NÓNG