Barcelona đột kích, cướp lại sao trẻ từ Arsenal

Barcelona muốn giật lại Bellerin từ tay Arsenal.
Barcelona muốn giật lại Bellerin từ tay Arsenal.
TPO - Việc để mất Hector Bellerin vào tay Arsenal năm 2011 khiến Barcelona vô cùng ấm ức. Giờ đây khi Dani Alves đã luống tuổi, đội bóng xứ Catalan quyết giật lại hậu vệ phải này khỏi tay “Pháo thủ”.

Mùa hè năm 2011, lợi dụng những điều khoản hợp đồng giữa Barcelona và Hector Bellerin, HLV Arsene Wenger đã cử người tiếp cận hậu vệ phải này và rồi có được chữ ký của anh giữa tháng 9 mà chỉ tốn có khoảng 300.000 euro. Những người đứng đầu Barcelona khi ấy rất tức giận, nhưng chẳng thể làm gì hơn khi họ đã chậm chân trong việc tái ký với Bellerin.

Gia nhập Arsenal, Bellerin được đôn lên đội 1 ở mùa 2013/2014. Tới tháng 1/2014, anh tới thi đấu cho Watford theo dạng cho mượn và để lại nhiều ấn tượng. Mùa này, tận dụng quãng thời gian Mathieu Debuchy chấn thương, hậu vệ 20 tuổi này đã chơi tuyệt hay và giờ trở thành một lựa chọn thường xuyên bên hành lang cánh phải. Theo đánh giá của cựu danh thủ Martin Keown, Bellerin hoàn toàn có thể trở thành một hậu vệ hàng đầu thế giới trong tương lai.

Chứng kiến những bước trưởng thành vượt bậc của Bellerin, Barcelona đã lập tức lên kế hoạch giật lại hậu vệ trẻ này từ tay Arsenal. Mọi việc càng trở nên cấp thiết khi Dani Alves sẽ không gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp và ra đi khi mùa giải năm nay khép lại. Bellerin sinh ra ở Barcelona, từng có nhiều năm học bóng đá tại La Masia và có mối liên hệ với khá nhiều tài năng trẻ của đội bóng xứ Catalan, chính là một sự thay thế hoàn hảo.

Tất nhiên, trong mùa hè năm, do dính phải án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA, Barcelona sẽ chưa thể mua luôn Bellerin. Nhưng trong thời gian tới đây, họ sẽ liên tục có những động thái tiếp cận hậu vệ trẻ này và cả thành viên trong gia đình anh (hiện sinh sống ở ngoại ô Barcelona). Cần biết rằng, không nhiều cầu thủ khi thành danh muốn gắn bó với Arsenal, đội bóng chỉ giành 1 danh hiệu trong 8 năm qua và tương đối "keo kiệt" trong vấn đề lương bổng.

Bellerin đã có đủ trải nghiệm ở Anh, có sự tiến bộ cần thiết và việc trở lại Barcelona, có lẽ cũng là một trong những khả năng mà hậu vệ này tính tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm