Barcelona bí mật tiếp cận mục tiêu của M.U

Barcelona âm thầm theo đuổi Marco Reus.
Barcelona âm thầm theo đuổi Marco Reus.
TPO - M.U có nguy cơ vồ hụt Marco Reus. Đích thân Giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta của Barca đã bí mật tới Đức để gặp gỡ người đại diện của Reus.

Giám đốc Thể thao Andoni Zubizarreta đã trình bày với Ban lãnh đạo Barcelona về quan điểm không cần mua về một “số 9 điển hình” mà nên nhắm tới một cầu thủ cơ động, có khả năng tấn công tốt và đá được ở cả hai cánh. Những cầu thủ như thế trên thế giới bây giờ tương đối hiếm, nhưng không phải là không có. Nếu chịu khó tìm kiếm và trả giá cao, đội chủ sân Nou Camp sẽ được như ý.

Trong chuyến đi tới Đức hoàn tất thương vụ Marc-Andre Ter Stegen (M’gladbach), Zubizarreta và Trưởng bộ phận tuyển trạch viên Albert Valentin đã bí mật gặp gỡ với Sascha Breese-đại diện của Marco Reus để bàn thảo về tương lai của tiền vệ thuộc biên chế Dortmund. Rõ ràng, Zubizarreta đã tỏ rõ quyết tâm trong việc đưa Reus về Nou Camp trong hè năm nay.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Reus và Dortmund vào khoảng 35 triệu euro. Thời gian vừa qua, những người đứng đầu sân Signal Iduna Park đã rất nỗ lực trong việc mời tiền vệ 22 tuổi này gia hạn. Nhưng mọi việc tiến triển không mấy lạc quan. Reus thừa nhận anh sẽ chỉ xem xét đến tương lai khi cùng ĐT Đức trở về từ VCK World Cup 2014. Rõ ràng Reus không một lòng một dạ với Dortmund.

Một thuận lợi cho đội bóng Tây Ban Nha: Reus là bạn của Ter Stegen từ lúc còn cùng chơi bóng ở M’gladbach. Họ chơi thân với nhau như anh em. Ngoài ra, người đại diện của Ter Stegen, Gerd von Bruch cũng từng là HLV của Reus.

Reus đã biết chuyện Stegen gia nhập Barcelona. Stegen đã học tiếng Tây Ban Nha từ mấy tháng nay. Họ thường nói đùa với nhau về chuyện Stegen gia nhập Barcelona cách đây một thời gian cũng như về khả năng cả hai sẽ trở thành đồng đội của nhau ở Camp Nou.

Trước khi Barcelona tiếp cận Reus, M.U cũng đặc biệt quan tâm tới tiền vệ này. Thậm chí thời còn dẫn dắt đội bóng, cựu HLV David Moyes đã thân chính tới Đức để xem giò cẳng của cựu ngôi sao M’gladbach. Đến khi Van Gaal đồng ý ngồi lên “ghế nóng” tại Old Trafford, ông vẫn coi Reus là một mục tiêu khả dĩ. Nhưng bây giờ, mục tiêu ấy chuẩn bị lọt vào tay Barcelona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm