Barca đầu quân cho Premier League, trở thành đối thủ của M.U?

Messi có thể cùng Barcelona chuyển sang Premier League thi đấu.
Messi có thể cùng Barcelona chuyển sang Premier League thi đấu.
TPO - Viễn cảnh Barcelona trở thành một đại diện của Premier League, đồng thời thường xuyên có những cuộc đối đầu nảy lửa với M.U, Chelsea, Arsenal, Liverpool hay Man City là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần khi xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha.

Những năm gần đây, xứ Catalan luôn có những động thái mạnh mẽ nhằm hiện thực hóa kế hoạch tách khỏi Tây Ban Nha để thành lập một quốc gia riêng. Một khi điều này xảy ra, nó không chỉ ảnh hưởng tới chính trị, văn hóa, lãnh thổ mà còn cả bóng đá Tây Ban Nha... Để góp phần ngăn chặn xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha, BTC La Liga đã tuyên bố sẽ loại Barcelona cũng như cách đội bóng thuộc xứ này khỏi giải đấu.

Thế nhưng, người dân cũng như NHM bóng đá Barcelona chẳng tỏ ra nao núng. Họ tiếp tục ủng hộ Nghị viện Catalan thông qua kế hoạch tách khỏi Tây Ban Nha thông qua cuộc trưng cầu dân ý diễn ra trong ngày hôm nay (1/10). Ngoài ra, nhiều cầu thủ và thành viên Ban lãnh đạo Barcelona cũng sẵn sàng giơ cánh tay đồng thuận. Thậm chí, Gerard Figueras – người đứng đầu mảng thể thao ở Catalan, còn không ngần ngại cho biết, Barcelona, Espanyol và Girona đã chuẩn bị tâm lý chọn các quốc gia hàng xóm như Italia, Pháp, Anh... để đăng ký thi đấu.

“Trong trường hợp Catalan độc lập, các đội bóng ở La Liga – Barcelona, Espanyol, Girona sẽ quyết định họ muốn thi đấu tại đâu, ở Tây Ban Nha hay các quốc gia hàng xóm như Italia, Pháp, Anh. Hiện tại, ở Tây Ban Nha cũng đang có những CLB thuộc các quốc gia khác thi đấu tại các hạng đấu: CLB bóng đá và bóng rổ từ Andorra. AS Monaco chơi bóng tại Pháp, ở Anh có các CLB Xứ Wales. Tôi nghĩ UEFA không sẽ có hành động nào phản đối việc các CLB thi đấu ở các giải đấu không thuộc quốc gia của họ”, tờ the Mirror trích dẫn lời ông Gerard Figueras

Cuộc đua tranh giữa Barcelona và Real Madrid là điểm nhấn đặc biệt nhất trong suốt chiều dài lịch sử và góp phần giúp La Liga trở thành giải đấu xuất sắc nhất thế giới. Nhưng nó có thể kết thúc nếu xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha. Khi ấy, Lionel Messi hoàn toàn có thể chơi bóng tại Premier League mà không cần đầu quân cho bất kỳ CLB nào tại Anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay Bác gọi và U23 đáp lời…

Hôm nay Bác gọi và U23 đáp lời…

TPO - Đôi khi sự chờ đợi, dù rất dài, chỉ làm chiến thắng thêm ngọt ngào. Khoảnh khắc Tiến Linh bật cao, đưa bóng nằm gọn trong lưới Malaysia để kết thúc 111 phút tìm kiếm chiến thắng, mọi căng thẳng, mệt mỏi tan biến, chỉ còn lại giấc mơ về một chiến thắng khác, vào một đêm khác ở Mỹ Đình.