Barca cắt giảm 70% lương, Messi thiệt hại nặng nề

Barca cắt giảm 70% lương, Messi thiệt hại nặng nề
TPO - Ban lãnh đạo câu lạc bộ (CLB) Barcelona vừa đạt được thỏa thuận với các cầu thủ về việc cắt giảm lương trong suốt thời gian nghỉ thi đấu, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp châu Âu khiến cho tất cả các giải đấu bóng đá hàng đầu lục địa già, trong đó có giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) phải hoãn lại. Điều này khiến cho các đội bóng lâm vào tình cảnh thâm hụt tài tính nặng nề, kể cả đội bóng lớn như Barcelona cũng không ngoại lệ. Tình hình tài chính của đội bóng xứ Catalan được dự báo không đạt được mục tiêu doanh thu 1 tỷ euro như kế hoạch đã đặt ra vào đầu mùa giải.

Ngày 20/3 vừa qua, cuộc họp trực tuyến giữa chủ tịch Josep Bartomeu cùng thành viên ban lãnh đạo Barca và một số cầu thủ thuộc đội 1 trong đó bao gồm cả Messi đã được tiến hành để bàn về các giải pháp nhằm giảm bớt thiệt hại của câu lạc bộ. Và một trong số đó chính là việc cắt giảm lương của các cầu thủ.

Theo ESPN, những cầu thủ của Barca ý thức được sự khó khăn của đội bóng và đều đồng ý việc cắt giảm lương, hỗ trợ đội bóng vượt qua quãng thời gian khó khăn hiện tại. 

Sau thời gian cân nhắc và thương lượng với các cầu thủ, ban lãnh đạo Barca hôm nay đã đưa ra quyết định cuối cùng giảm trừ 70% lương của toàn đội. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 14/3, thời điểm toàn đội phải dừng hoạt động và cách ly, cho đến khi mọi người quay trở lại làm việc.

Được biết, Barca hiện đang là đội bóng có doanh thu lớn nhất thế giới với khoảng 1 tỷ euro USD mỗi mùa. Trong đó, Barca dành tới 640 triệu euro, tương đương 53% ngân sách đội bóng để chi trả tiền lương cho các cầu thủ đội 1. Đây cũng là quỹ lương cao thứ 2 tại châu Âu chỉ sau gã nhà giàu nước Pháp Paris Saint-Germain.

Đội trưởng Lionel Messi hiện đang là cầu thủ nhận lương cao nhất ở Barca với khoảng 30 triệu euro mỗi mùa. Nếu tính thêm các khoản thưởng và điều khoản khác trong hợp đồng thì con số sẽ lên tới 71 triệu euro một mùa. Nếu giảm lương, Messi sẽ là cầu thủ thiệt hại nặng nhất.

Theo thống kê từ trang Global Sports Salaries Survey, Barca là đội bóng đầu tiên trong lịch sử La Liga mà tiền lương trung bình của cầu thủ vượt mốc 11 triệu euro/năm. Với tình hình tài chính ảm đạm trong thời gian sắp tới, rất khó để Barca có thể duy trì mức lương như vậy, đồng thời khả năng cao đội bóng của chủ tịch Bartomeu cũng sẽ phải từ bỏ tham vọng đưa Neymar quay trở lại sân Camp nou. 

Thậm chí, Barca có thể sẽ phải bán đi một số cầu thủ quan trọng trong đội hình để có thể cân bằng tài chính đội bóng. Tiền vệ Ivan Rakitik hiện đang là một trong số những cái tên khả năng cao sẽ phải ra đi ngay trong mùa hè này.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm