Bar Louis, dân chơi lại trèo qua mái nhà tẩu thoát

Bar Louis, dân chơi lại trèo qua mái nhà tẩu thoát
TPO – Rạng sáng 11/11, PV Tiền phong Online lại một lần nữa cùng Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa TPHCM quay lại tòa nhà 80-80A Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3. 

Hơn 1 giờ sáng, trên tầng 2 bar Louis đèn vẫn sáng, một số khách đã kịp xuống thang máy để ra ngoài khi biết có sự xuất hiện Đoàn kiểm tra. Trong bar vẫn còn vài bóng dân chơi chưa kịp thoát.

Ở nóc nhà phía sau chúng tôi phát hiện một nhóm thanh niên trong bộ dạng lem luốc vì phải cố gắng trèo qua mái nhà che tạm để thoát qua nóc nhà phía sau nhằm tránh mặt đoàn kiểm tra. 

Một cô bé mặt vẫn còn "teen" sợ sệt nói: “Các anh đừng bắt em. Em biết lỗi rồi. Nhưng sợ quá em không chen chân kịp theo mọi người nên liều leo qua mái nhà”. Một thành viên trong Đoàn trấn an cô bé, bảo em xuất trình chứng minh thư và sẽ đưa cô xuống lầu ra về….

Bar Louis, dân chơi lại trèo qua mái nhà tẩu thoát ảnh 1
Một chân dài chưa kịp thoát được CA đưa ra ngoài . Ảnh: Hữu Vinh

Cách đó 10 ngày, tức 30/10, Hơn 200 người đầu tóc lòe loẹt trong bộ dạng của những “thiêu thân” đã chen nhau để cố thoát ra qua cửa thoát hiểm khi biết sự có mặt của Đoàn kiểm tra. 

Thuốc lắc, cần sa và cả thuốc ngừa thai (nhằm đối phó với test nhanh ma túy) rơi vãi trên sàn được Đoàn kiểm tra lượm nhặt. Tang chứng cho một ổ lắc và sự hiện hữu của một bar lậu bất chấp luật pháp đã hoạt động.

Trong một số bài viết mới đây về bar Louis, chúng tôi đã nêu thẳng đích danh ông chủ của bar này là Đường Trường Sơn, người Hà Nội, kiêm ông chủ Cty TNHH Sức Sống Mới (tên tiếng Việt của bar Louis).

Tháng 3/2008, đơn vị thuê tòa nhà này là Cty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Vê Ba (V3, đã bị rút giấy phép khi bị phát hiện nhiều sai phạm của các hoạt động nhạy cảm tại tòa nhà này), đã gửi văn bản đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch CA quận 3 TPHCM đề nghị ngăn chặn hành vi hoạt động không phép của bar Louis do ông Đường Trường Sơn làm chủ.

Song, văn bản này mặc nhiên không được để ý và kết quả ngày 30/10 và hôm nay 11/11, bar Louis vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách. Những bằng chứng cho hoạt động của đêm 10/11 vẫn thể hiện trên các hóa đơn theo dõi thức ăn đồ uống của khách. 

Quản lý của bar này là Nguyễn Quang Xuân (sinh năm 1980, ngụ lô B cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh) và những nhân vật liên quan khác như: Nguyễn Trung Trực (SN 1983), Lê Huy Viên (SN 1979), Lê Mạnh Cường (SN 1983)….mà chúng tôi đã xác định danh tính trong đợt kiểm tra ngày 30/10 cũng có mặt trong đêm 10/11 và đã kịp trốn thoát….

Bar Louis, dân chơi lại trèo qua mái nhà tẩu thoát ảnh 2
Toàn bộ “đồ dùng” của ổ lắc Louis: dàn nhạc,loa… bị niêm phong thu giữ. Ảnh: Hữu Vinh

Trước hành động thách thức pháp luật này, một lãnh đạo Đoàn 1 cho chúng tôi biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, phải “xóa sổ” bar Louis.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Phan Văn Anh Vũ.

Ông Nguyễn Duy Linh nhận quà của Vũ 'nhôm' bao nhiêu lần?

TPO - Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, bị can Nguyễn Duy Linh ngay từ đầu đã ngoan cố không khai nhận tội, phủ nhận toàn bộ sự việc. Chỉ đến khi Cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh, ông Linh mới thừa nhận có việc quan hệ, quen biết và nhiều lần nhận quà từ Vũ “nhôm” nhưng không thừa nhận là tiền.