Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Báo Xây dựng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí điện tử Hòa nhập tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 1 Ông Nguyễn Anh Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã chuyển tận tay bà con nghèo tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình những món quà do tập thể cán bộ, phóng viên Báo quyên góp.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”, với truyền thống tương thân tương ái, sáng 26/10, Báo Xây dựng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí điện tử Hòa nhập tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng cho biết: “Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Bình là nơi “đầu sóng ngọn gió”; quân và dân Quảng Bình đã đổ rất nhiều xương máu, công sức để đưa cuộc kháng chiến của chúng ta đi đến thắng lợi. Tôi nghĩ rằng, hơn lúc nào hết nhân dân tỉnh Quảng Bình cần chúng ta, chúng ta phải đáp lại tình cảm đó, cùng chung tay giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ”.

Chỉ qua ít ngày phát động và tổ chức quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, Báo Xây dựng đã nhận được hơn 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 2,5 tấn gạo, 231kg miến, 231 thùng mì tôm, 231 túi thuốc, hàng trăm gáo, xô chậu múc nước, bếp cồn và nước rửa tay, ngoài ra còn có hơn 200 áo phao, bột giặt, nước lọc và hàng trăm bộ chăn màn, áo quần mới trong Đợt 1.

Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 2 Việc tổ chức chương trình thiện nguyện kịp thời, là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Đoàn đã trao 300 suất quà của bạn đọc và mạnh thường quân cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt, mỗi suất quà gồm: 200.000 đồng tiền mặt, 1 thùng mì tôm, 10 kg gạo, 1 bếp và cồn, 2 chai nước rửa tay, 2 gáo múc nước, xô, chậu, sữa tươi và thuốc. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ xã Phú Thủy (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) 200 áo phao, 500 bát nhựa, 6 thùng bột giặt, nước giặt, 50 thùng nước lọc, 50 tải áo quần và chăn màn mới.
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 3 Ông Nguyễn Ngọc Quyết (ở giữa) - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập trao quà cứu trợ cho bà con nhân dân vùng lũ thôn Phú Hòa, xã Phú Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.
Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập trao những món quà đến tận tay người dân và chia sẻ: “Những ngày qua, nhân dân miền Trung đặc biệt là vùng Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề về cả vật chất và tinh thần. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, tất cả sự ủng hộ đều trên tinh thần tự nguyện, bằng cả tấm lòng tương thân, tương ái, đầy trách nhiệm tình cảm sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đối với đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. Hy vọng rằng, với món quà nhỏ này sẽ một phần nào đó giúp đỡ bà con ổn định lại cuộc sống sau lũ”. Ông Trương Văn Hiển - Bí thư Chi bộ thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy cho biết: “Mưa lũ lần này khiến địa phương bị tàn phá rất nặng nề. Giờ được Đoàn về hỗ trợ ít tiền, vật dụng, bà con vừa ấm lòng, vừa có thêm kinh phí để khắc phục thiệt hại và trang trải cuộc sống”. Bà Trương Thị Lợi - Thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy chia sẻ: Đợt lũ vừa qua, rất may khi nước lũ đang còn thấp, được chính quyền địa phương dùng thuyền sơ tán, đưa ra ở tại trụ sở UBND xã để lánh nạn. “Bữa giờ tôi toàn ăn mì tôm do xã hỗ trợ. Bây giờ được đoàn trao quà, tôi sẽ dùng số tiền này mua thức ăn, gia vị để về nấu nướng. Giờ không lo đói nữa” - Bà Lợi cảm kích. Đoàn đã vượt gần 600 cây số, di chuyển suốt đêm để đưa những món quà nặng nghĩa tình của các mạnh thường quân, của các nhà hảo tâm đến với đồng bào miền Trung. Với quãng đường và thời gian di chuyển thâu đêm nhưng khi trao những món quà tận tay người dân ai nấy đều cảm thấy hân hoan và nhẹ lòng vì đã chung vai gánh vác, chia sẻ khó khăn, khốn đốn của người dân sau lũ. Cầm những món quà trên tay khuôn mặt người dân được giãn ra vì đã bớt đi phần nào lo lắng vì thiếu thốn, tổn thất sau lũ lụt triền miền vừa qua.

Một số hình ảnh khác của Đoàn tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình:

Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 4
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 5
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 6
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 7
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 8
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 9
Báo Xây dựng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ảnh 10
Theo Báo Xây Dựng
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Ðinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM thông tin vụ án. Ảnh: Văn Minh
Bắt đối tượng chuyên quay video 'giám sát CSGT': Sẽ điều tra các cá nhân liên quan
TP - Trước khi bị bắt tạm giam, Youtuber Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú tỉnh Bình Thuận) đã nhiều lần cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, đưa thông tin sai sự thật nhằm trục lợi. Công an TPHCM cho biết sẽ điều tra tất cả các cá nhân liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng này.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Hứa xây trường, làm đường là vận động không trong sáng

TP - “Khi vận động bầu cử, có hiện tượng phát tiền cho cử tri, hoặc hứa xây nhà, xây trường, xây trạm y tế... Cách làm đó chính là hình thức mua phiếu, vận động bầu cử không trong sáng, không công bằng giữa các ứng cử viên”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn tình trạng này.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.