Bình Thuận:

Bảo vệ xông vào trường học rút súng bắt người: Liên quan đến TAND?

Bảo vệ xông vào trường học rút súng doạ bắn người.
Bảo vệ xông vào trường học rút súng doạ bắn người.
Liên quan đến vụ việc một nhóm bảo vệ xông vào trường Mầm non và trường Tiểu học Thanh Nguyên rút súng đòi bắt người xảy ra hôm 23/3, ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo làm rõ.

Vụ việc gây ồn ào xảy ra chiều 23/3, và được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng. Theo đó có một nhóm người mặc đồng phục bảo vệ xông vào trường Mầm non Thanh Nguyên (Phan Thiết, Bình Thuận) đòi bắt bà D. – chủ trường Mầm non và Tiểu học Thanh Nguyên.

Trong lúc giằng co, một người trong nhóm bảo vệ nọ rút súng, chĩa về phía các giáo viên ngay trong sân trường, đồng thời còn còng tay bà D. dẫn đi.

Tiếp đó, vào khoảng 17h cùng ngày, nhóm bảo vệ này lại xông vào trường Tiểu học Thanh Nguyên đòi niêm phong, thông báo học sinh phải chuyển qua trường khác, thông báo trường Thanh Nguyên đã phá sản.

Đáng chú ý là sự việc xảy ra trước mặt nhiều người, trong đó có cả các em học sinh mầm non và tiểu học.

Sự việc được cho là bắt nguồn từ quyết định tuyên bố phá sản của TAND thành phố Phan Thiết đối với công ty TNHH Thanh Nguyên. Không đồng tình với bản án, bà D. – Giám đốc công ty Thanh Nguyên, đã làm đơn gửi TAND cấp cao hơn, đề nghị xem xét lại quyết định của TAND thành phố Phan Thiết. Khi mà trường Thanh Nguyên vẫn chưa chấp nhận phá sản thì xảy ra sự việc chiều 23/3.

Ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo làm rõ vụ việc. Văn bản yêu cầu công an tỉnh Bình Thuận phải kiểm tra, xác minh sự việc được phản ánh trên và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Phan Thiết, TAND thành phố Phan Thiết khi thực hiện thi hành án phải tuân thủ đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Đồng thời, phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Mần non và Trường Tiểu học Thanh Nguyên, tạo điều kiện để nhà trường và học sinh hoàn thành nội dung chương trình năm học 2016 - 2017 theo khung thời gian năm học đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần phải đề ra các phương án để Trường Mần non và Trường Tiểu học Thanh Nguyên được tiếp tục hoạt động trong những năm học tiếp theo, khi phải thực hiện quyết định của TAND thành phố Phan Thiết, thay đổi chủ đầu tư.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC
'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế
TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…

Có thể bạn quan tâm

Cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh bị đề nghị truy tố vì vụ hối lộ từ Vũ “nhôm”. Trong ảnh là Vũ “nhôm” (x) bị xét xử tại một phiên tòa.

Thiếu tướng, PGS.TS. Lê Văn Cương: Giám sát chặt, quan chức sẽ không dám vi phạm

TP - Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho rằng, tham nhũng là “căn bệnh” cố hữu của mọi Nhà nước. Do vậy, cần xây dựng một cơ chế giám sát quyền lực hiệu quả, bởi quyền lực không được giám sát sẽ dẫn đến tha hóa.