Bảo vệ hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và anh Nguyễn Thành Nam - Bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhấn nút khởi động cuộc thi TV CREATE 2020 Ảnh: PV
PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và anh Nguyễn Thành Nam - Bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhấn nút khởi động cuộc thi TV CREATE 2020 Ảnh: PV
TP - Cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo không chuyên dành cho sinh viên TV CREATE 2020 có chủ đề “An toàn kết nối, bứt phá giới hạn” gắn với vấn đề bảo vệ hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội.

Đoàn Thanh niên ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội phối hợp với ĐH Hoa Sen vừa khởi động cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo không chuyên dành cho sinh viên “TV CREATE 2020”. Đây là năm thứ 10 cuộc thi diễn ra.

Cuộc thi sáng tạo phim TV CREATE 2020 có chủ đề “An toàn kết nối, bứt phá giới hạn”, hướng đến nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề miệt thị thường xảy ra trong đời sống và mạng xã hội cho giới trẻ; các quyền tự do cơ bản trên mạng xã hội, quyền về hình ảnh cá nhân. Đồng thời, phổ biến Luật An ninh mạng về các vấn đề hình ảnh cá nhân và tuyên truyền hình ảnh cá nhân trái phép.

 Anh Nguyễn Thành Nam - Bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết, TVCreate 2020 là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên có độ tuổi từ 18 đến 24 đam mê lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo. “Cuộc thi là cơ hội tốt để các bạn thể hiện sức sáng tạo của bản thân; cũng như được sẻ chia, tiếp nhận thêm kinh nghiệm và kỹ thuật làm phim quảng cáo. Đây cũng là cầu nối sinh viên với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên đam mê lĩnh vực thiết kế quảng cáo và marketing”, anh Nam cho biết.

 Cuộc thi gồm 4 vòng thi: Kịch bản sáng tạo; sản xuất phim; bình chọn online; vòng chung kết. Mỗi đội thi chỉ nộp 1 video dự thi. Độ dài của mỗi video dự thi không quá 60 giây, ưu tiên các kịch bản sáng tạo phù hợp với giới trẻ, chất lượng TVC phải đạt tiêu chuẩn HD - 720 trở lên, tỉ lệ màn hình 4:3 hoặc 16:9,…Mỗi đội dự thi không quá 5 thành viên.

Thời hạn nộp kịch bản dự thi từ nay đến ngày 12/10/2020.

MỚI - NÓNG