Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính

Các tiết mục văn nghệ của học sinh tại lễ phát động
Các tiết mục văn nghệ của học sinh tại lễ phát động
TPO - Ngày 11/1, tại Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư, Tổng Cty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; các em trong độ tuổi quy định là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

 Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính ảnh 1 Chị Hoàng Tú Anh , Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi
Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 diễn ra từ ngày 11/1 đến ngày 15/4/2018 (tính theo dấu Bưu điện). Để tham gia cuộc thi, các em thiếu niên cần trả lời 5 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem về các Vườn quốc gia, các loài động vật hoang dã, quý hiếm; Các biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm; loài đặc hữu của Việt Nam được giới thiệu trên tem.
 Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính ảnh 2
 Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính ảnh 3

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng vận dụng những kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của các em nhằm đưa ra những biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Đặc biệt, các em cũng có thể sáng tạo, vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình. Ngoài ra, các em viết một bài cảm nhận của mình về chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

 Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính ảnh 4 Tiết mục văn nghệ mô tả bảo vệ động vật quý hiếm

Thông tin chi tiết về Thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website Hội đồng đội T.Ư: http://www.thieunhivietnam.vn và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam: http://www.vnpost.vn.
Bài dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, số 64, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

MỚI - NÓNG